Trung Quốc thông báo khẩn: Học sinh không đeo khẩu trang trong giờ thể dục
  • Zalo

Trung Quốc thông báo khẩn: Học sinh không đeo khẩu trang trong giờ thể dục

Thời sự quốc tế Thứ Sáu, 08/05/2020 18:57:28 +07:00

(VTC News) - Trước nguy cơ gây khó thở, hàng loạt địa phương ở Trung Quốc đã ra thông báo khẩn về việc không yêu cầu học sinh đeo khẩu trang giờ thể dục.

Thời gian gần đây, nhiều địa phương ở Trung Quốc liên tục phát đi thông báo khẩn về việc không yêu cầu học sinh sử dụng khẩu trang trong tiết thể dục.

Mới đây nhất, hôm 7/5, Sở Giáo dục tỉnh Hải Nam và tỉnh Quý Châu đã ra thông báo yêu cầu các trường khi đến giờ thể dục hoặc tổ chức các hoạt động thể chất ngoài trời không để học sinh đeo khẩu trang, chỉ cần đảm bảo độ giãn cách từ 1m trở lên. Thông báo của tỉnh Hải Nam còn nêu rõ, học sinh nội trú khi ngủ không nên đeo khẩu trang.

Trung Quốc thông báo khẩn: Học sinh không đeo khẩu trang trong giờ thể dục - 1

Học sinh Trung Quốc chạy trong giờ thể dục trong khi vẫn đeo khẩu trang. (Ảnh: Nhân dân Nhật báo)

Cùng ngày, tỉnh Hồ Nam cũng đưa ra yêu cầu tương tự với cả học sinh và giáo viên. Trước đó, hướng dẫn của Sở Giáo dục thành phố Quảng Châu và Hạ Môn còn yêu cầu không đeo khẩu trang đối với tất cả các hoạt động vận động ngoài trời.

Trong khi đó, theo một thông báo mới nhất vừa đưa ra hôm 7/5, Ủy ban Y tế và Sức khỏe Quốc gia Trung Quốc cùng Bộ Giáo dục nước này đã đặc biệt nêu rõ, ở tất cả các khu vực nguy cơ thấp, học sinh không cần phải đeo khẩu trang khi ở trong trường, giáo viên khi giảng bài cũng không cần phải đeo khẩu trang.

Được biết, cũng bắt đầu từ ngày 7/5, tất cả các địa phương ở Trung Quốc đều được đưa vào nhóm nguy cơ thấp.

Việc Trung Quốc liên tục phải đưa ra các thông báo khẩn về việc không bắt buộc học sinh phải đeo khẩu trang xuất phát từ 3 sự cố đáng tiếc xảy ra chỉ trong vòng nửa tháng từ ngày 14-30/4 khiến 3 em học sinh trung học bị đột tử trong lúc chạy khi học thể dục.

Mặc dù không khẳng định lý do tử vong trực tiếp và duy nhất là do đeo khẩu trang, nhưng các chuyên gia Trung Quốc vẫn khuyến cáo người dân, khi tiến hành các hoạt động thể chất mạnh không nên đeo khẩu trang, bởi rất dễ thiếu oxy và khó thở, gây nguy hiểm đến tính mạng.

PV/VOV-Bắc Kinh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc thông báo khẩn: Học sinh không đeo khẩu trang trong giờ thể dục" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Vì sao giá vàng trượt dốc?

Các tín hiệu kinh tế lạc quan có thể thu hẹp quy mô gói kích thích kinh tế của Mỹ, điều này khiến giá vàng giảm ngay cả với chiến thắng của ông Biden.

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Vũ khí viễn tưởng: Đạn nguyên tử

Đạn hạt nhân không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm khoa học viễn tưởng, tuy nhiên, ít người biết rằng tại Liên Xô, loại đạn này đã từng được thử nghiệm thực tế.

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Mazda3 2021 ra mắt tại Nhật Bản

Được giới thiệu lần đầu tại Nhật Bản vào tháng 5, Mazda 3 thế hệ thứ 4 nhận được một loạt nâng cấp, mang đến sức mạnh, cải thiện khả năng lái xe, an toàn chủ động.