• Zalo

Trung Quốc thông báo hủy tập trận ngoài vịnh Bắc Bộ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 23/09/2020 14:09:00 +07:00
(VTC News) -

Cục Hải sự tỉnh Hải Nam ngày 22/9 cho biết đã hủy bỏ cuộc tập trận bắn đạn thật dự kiến diễn ra ngoài vịnh Bắc Bộ trong 2 ngày 23 và 24/9.

Trong thông báo HN0084 ngày 22/9, cục Hải sự tỉnh Hải Nam, Trung Quốc cho biết hủy bỏ cuộc tập trận trong thông báo HN0083 ngoài Vịnh Bắc Bộ. Thông báo kèm theo “khuyến cáo cẩn thận” với các tàu.

Trung Quốc thông báo hủy tập trận ngoài vịnh Bắc Bộ - 1

Thông báo hủy tập trận của Trung Quốc. (Ảnh chụp màn hình)

Trong các tháng 8,9/2020, Trung Quốc liên tục tập trận ở nhiều vùng biển như Biển Đông, Hoa Đông, Hoàng Hải và Bột Hải. Trong đó có thông báo tập trận trái phép hôm 24-29/8 ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam và đông nam đảo Hải Nam.

Các chuyên gia quân sự Trung Quốc cho rằng, các cuộc tập trận diễn ra liên tục, quy mô lớn là động thái khác lạ của Bắc Kinh.

Trung Quốc cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động quân sự gần Đài Loan và nhiều lần chỉ trích Mỹ về các hoạt động quân sự ở Biển Đông.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: