Trung Quốc thông báo ca nhiễm virus corona đầu tiên được ra viện
  • Zalo

Trung Quốc thông báo ca nhiễm virus corona đầu tiên được ra viện

Thời sự quốc tế Thứ Bảy, 25/01/2020 07:57:03 +07:00

(VTC News) - Ủy ban Y tế thành phố Thượng Hải xác nhận một bệnh nhân nhiễm coronavirus chết người, lần đầu tiên kể từ khi dịch bệnh bùng phát, được chữa khỏi và xuất viện.

Sau 6 ngày, bệnh nhân, một phụ nữ 56 tuổi có tên là Chen, cho thấy sự cải thiện đáng kể các triệu chứng hô hấp. Hai xét nghiệm máu độc lập về coronavirus cho kết quả âm tính, quét CT phổi cũng cho kết quả tốt.

Trung Quốc thông báo ca nhiễm virus corona đầu tiên được ra viện - 1

Nhân viên y tế trong trang phục bảo hộ. (Ảnh: Global Press)

Bệnh nhân được ngừng cách ly sau các kiểm tra bổ sung từ chuyên gia.

Chen đã sống ở Vũ Hán, thành phố ở trung tâm dịch, trong nhiều năm. Bà bị sốt và mệt mỏi vào ngày 10/1 và phải nhập viện ở Thượng Hải vào ngày 12/1.

Khoảng 41 triệu người đã bị cách ly khi chính quyền Trung Quốc cố gắng ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Đến nay bệnh đã cướp đi sinh mạng của 41 người và gây nhiễm hơn 1.000 người.

Chính quyền địa phương ở Vũ Hán đang cố gắng xây dựng một cơ sở điều trị chuyên biệt trong 10 ngày tới cho tất cả các bệnh nhân coronavirus, hạn chế sự lây lan của virus. Ngân hàng Phát triển Trung Quốc cấp cho thành phố khoản vay khẩn cấp trị giá hai tỷ nhân dân tệ (tương đương 290 triệu USD) để chống lại dịch bệnh.

 

Phương Anh (Nguồn: RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc thông báo ca nhiễm virus corona đầu tiên được ra viện" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất