Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc: Thiếu tình thương, nam thanh niên xông vào trường mẫu giáo hại các em nhỏ

Thế giới Thứ Ba, 12/11/2019 15:06:00 +07:00

Vụ việc xảy ra tại một trường mẫu giáo ở Khai Viễn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, khiến 54 học sinh và giáo viên bị thương.

Tân Hoa Xã, trích dẫn thông báo của văn phòng thành phố Khai Viễn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ngày 12/11 cho biết, vào chiều ngày 11/11 tại một trường mẫu giáo ở phía Đông thành phố xảy ra vụ việc tấn công bằng chất lỏng Natri Hiđroxit (NaOH) khiến 3 giáo viên và 51 học sinh bị thương. Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có nạn nhân nào nguy hiểm đến tính mạng. Hiện nay, nghi can bị bắt, công tác điều tra đang được tiến hành theo trình tự.

Theo thông báo, vào lúc 15h35 ngày 11/11, Trung tâm chỉ huy Cục Công an thành phố Khai Viễn nhận được tin báo, cho biết một người đàn ông lạ mặt cắt hàng rào dây thép gai, trèo vào trường mẫu giáo thành phố Khai Viên, và phun một loại chất lỏng độc hại khiến cho một số giáo viên và học sinh bị bỏng.

11

 Trường mẫu giáo thành phố Khai Viễn, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Baidu)

Sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng công an nhanh chóng đến hiện trường để xử lý, đồng thời thông báo cho bệnh viện nhân dân thành phố và bệnh viện quân giải phóng 926 cùng đến hiện trường để điều trị cho các nạn nhân. 15h40, sau khi có mặt, lực lượng cảnh sát lập tức khám nghiệm hiện trường, thu thập thông tin và tiến hành công tác sơ cứu. Đến 16h10, nghi can bị bắt tại khu vực núi sau trường mẫu giáo.

12

  Trường mẫu giáo thành phố Khai Viễn, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: Baidu)

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền thành phố và các phòng ban liên quan ngay lập tức huy động các chuyên gia y tế đến bệnh viện để theo dõi và chữa trị cho 3 giáo viên và 51 học sinh. Sau khi được kiểm tra toàn diện, trong số những nạn nhân, có 2 trường hợp bị thương nặng cần được chăm sóc đặc biệt. Tuy nhiên, không có ai trong số các nạn nhân nguy hiểm đến tính mạng.

Theo điều tra của cảnh sát, tất cả sự việc đều do một mình Khổng Mỗ Hàm gây nên. Hắn ta là công dân của thành phố Khai Viễn, 23 tuổi và thất nghiệp. Cha mẹ Khổng Mỗ Hàm ly dị từ lúc hắn còn nhỏ. Do thiếu tình thương của gia đình, dẫn đến sự biến dạng về tâm lý, cùng với cuộc sống công việc khó khăn, hắn sinh ra tâm lý bi quan, chán ghét thế giới và muốn trả thù xã hội.

Thông qua mạng internet, hắn mua dụng cụ và tự chế bình xịt chất lỏng Natri Hiđroxit, sau đó sử dụng để thực hiện hành vi vô nhân tính của mình.

Văn Đức
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin