Trung Quốc: Tàu Liêu Ninh đang thử vũ khí, thiết bị trên Biển Đông
  • Zalo

Trung Quốc: Tàu Liêu Ninh đang thử vũ khí, thiết bị trên Biển Đông

Thế giới Thứ Tư, 04/01/2017 22:29:00 +07:00

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa thông báo một nhóm tàu chiến nước này, do tàu sân bay Liêu Ninh dẫn đầu, đang thử vũ khí và các thiết bị trên Biển Đông.

Trong buổi họp báo thường kỳ ngày 4/1, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng nói: "Đúng theo kế hoạch đã định, nhóm tàu do tàu Liêu Ninh dẫn đầu đang công tác nghiên cứu khoa học và huấn luyện trên Biển Đông. Mục đích là thử nghiệm việc hoạt động của các loại vũ khí và thiết bị".

lieu ninh

Tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc

Trước đó, hồi đầu tuần, quân đội Trung Quốc thông báo tàu Liêu Ninh đang tham gia tập trận trên Biển Đông cùng các loại trực thăng và máy bay chiến đấu khác.

Tuần trước, tàu Liêu Ninh cùng đội tàu hộ tống đã đi vào Biển Đông, sau khi đi qua phía nam đảo Đài Loan.

Dù Bắc Kinh khẳng định cuộc tập trận của tàu Liêu Ninh là một phần trong kế hoạch thường niên, nó diễn ra trong bối cảnh quan hệ giữa Trung Quốc với vùng lãnh thổ Đài Loan và với Mỹ trở nên căng thẳng trong thời gian gần đây.

Đầu tháng 12/2016, Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump đã điện đàm với lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn, điều không tổng thống Mỹ nào thực hiện kể từ thập niên 1970 đến nay.

Chuyên đề: Tin tức Biển Đông
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc: Tàu Liêu Ninh đang thử vũ khí, thiết bị trên Biển Đông" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin