Trung Quốc tập trận hải quân với Campuchia để vực dậy quan hệ
  • Zalo

Trung Quốc tập trận hải quân với Campuchia để vực dậy quan hệ

Thế giới Thứ Bảy, 27/02/2016 11:00:00 +07:00

Reuters đưa tin, Trung Quốc muốn cải thiện quan hệ với Campuchia khi tổ chức tập trận hải quân chung lần đầu tiên với quốc gia này.

(VTC News) - Reuters đưa tin, Trung Quốc muốn cải thiện quan hệ với Campuchia khi tổ chức tập trận hải quân chung lần đầu tiên với quốc gia này.

Chuẩn Đô đốc Yu Manjiang, Hải quân Trung Quốc nói: "Thủy thủ hai nước tham gia vào một cuộc tập trận cứu hộ chung tại Preah Sihanouk, Campuchia trong 5 ngày thể hiện mối quan hệ thân thiết như 'thăm nhà họ hàng'".

Đây là cuộc tập trận chung lớn đầu tiên giữa 2 nước. Phó Tư lệnh Hải quân Campuchia, Phó đô đốc Vann Bunneang cho biết, 70 thủy thủ nước này sẽ phối hợp cùng 737 thủy thủ trên 3 tàu chiến của Trung Quốc để tiến hành các hoạt động chung.
Chiến hạm Trung Quốc ở Campuchia
Chiến hạm Trung Quốc ở Campuchia 
Khi được hỏi liệu Trung Quốc có phải đang sử dụng cuộc tập trận chung với Campuchia để phô diễn sức mạnh quân sự hay không, Phó đô đốc Bunneang cho rằng, việc các nước phô trương trang thiết bị quân sự hiện đại của họ là điều bình thường.

“Giống như các công ty thời trang, khi họ cho ra đời sản phẩm mới, họ thường quảng cáo. Do đó, sự hiện diện của tàu chiến Trung Quốc tại Campuchia hay những khu vực khác là điều tất yếu, bởi Trung Quốc là nước lớn, họ muốn phô trương công nghệ hiện đại với thế giới”, Reuters dẫn lời ông Bunneang.

Ngoài ra, trong chuyến thăm này, Trung Quốc cũng muốn cung cấp chiến hạm cho Campuchia.

Tea Vinh, Chỉ huy lực lượng Hải quân Campuchia cho biết: "Hải quân Campuchia đang muốn có thêm 2 tàu chiến và Bộ trưởng Quốc phòng 2 nước vẫn liên lạc với nhau".

Tùng Đinh (theo Reuters)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc tập trận hải quân với Campuchia để vực dậy quan hệ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin