• Zalo

Trung Quốc tập trận đổ bộ tấn công tại tỉnh đối diện Đài Loan

Quân sựThứ Ba, 12/10/2021 06:59:17 +07:00
(VTC News) -

Hôm 11/10, Trung Quốc cho biết quân đội nước này tiến hành các cuộc tập trận đổ bộ và tấn công tại tỉnh Phúc Kiến - đối diện đảo Đài Loan.

Nhật báo Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc cho biết, các cuộc tập trận này được tiến hành "trong những ngày gần đây" tại khu vực phía nam tỉnh Phúc Kiến. Cuộc tập trận có sự tham gia của binh sĩ, đặc công và chuyên gia về tàu chiến.

Trong cuộc tập trận, binh sĩ "được chia thành nhiều nhóm, tiến hành đánh chiếm bãi biển và thực hiện nhiệm vụ chiến đấu tại nhiều giai đoạn khác nhau".

Trung Quốc tập trận đổ bộ tấn công tại tỉnh đối diện Đài Loan - 1

Binh lính đổ bộ lên bãi biển. (Ảnh: Tài khoản Weibo của nhật báo Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc)

Nhật báo Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc đăng tải video cho biết, binh sĩ trên những chiếc thuyền nhỏ đổ bộ vào một bãi biển, ném lựu đạn khói, xuyên thủng hàng rào thép gai và đào chiến hào trên cát.

Reuters nhận định, cuộc tập trận này chỉ có một số lượng nhỏ binh sĩ tham gia. Ngoài ra, thời tiết trong video cho thấy trời quang, biển lặng, chứng tỏ tập trận không diễn ra vào ngày 11/10 bởi vào thời điểm này, tỉnh Phúc Kiến đang phải chống chọi với bão.

Hôm 9/10, phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố sẽ "thống nhất" Đài Loan bằng các biện pháp hòa bình. Ông Tập nhấn mạnh, "nhiệm vụ thống nhất hoàn toàn của Trung Quốc phải đạt được, và nhất định sẽ đạt được". 

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: