Trung Quốc tập trận đạn thật gần bán đảo Triều Tiên

Thế giớiThứ Sáu, 15/12/2017 07:46:00 +07:00

Đợt tập trận của Hải quân Trung Quốc bắt đầu vào chiều 14/12 và sẽ kéo dài 4 ngày.

Theo SCMP, Hải quân Nhân dân Trung Quốc vừa bắt đầu tập trận với các loạt đạn thật gần bán đảo Triều Tiên ngày 14/12. Đợt tập trận của Trung Quốc theo sau đợt tập trận của Mỹ và các đồng minh.

trung-quoc-nga-tap-tran-hoang-hai-1

 Bức ảnh do Tân Hoa Xã công bố năm 2012 về buổi tập trận Nga - Trung trên biển Hoàng Hải. (Ảnh: Tân Hoa Xã/AP)

Cơ quan giám sát an toàn hàng hải Liêu Ninh cho biết đợt tập trận sẽ kéo dài 4 ngày từ 14/12 đến 18/12, với khu vực giới hạn hình chữ nhật nằm ở phía Tây Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đại Liên cũng là nơi Hải quân Trung Quốc đặt một căn cứ quan trọng cho Hạm đội Biển Bắc.

Vẫn chưa rõ có bao nhiều tàu sẽ tham gia vào đợt tập trận. Bên cạnh đó, Không quân Trung Quốc cũng vừa thực hiện các nhiệm vụ bay huấn luyện ngày 6/12, với “những lộ trình và khu vực chưa từng bay đến trước đây” ở phía trên biển Hoàng Hải gần bán đảo Triều Tiên.

Trước đó, Hải quân Mỹ, Nhật, Hàn tham gia tập trận chung nhằm phát hiện tên lửa đạn đạo. Với 4 tàu khu trục trang bị tên lửa dẫn đường đến từ 3 nước, đây là lần tập trận ba bên thứ 6 của hải quân các nước kể từ đầu năm 2017. Các tàu khu trục này đều được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis sản xuất tại Mỹ, nhằm truy dấu, phá hiện và bắn hạ các tên lửa đạn đạo.

Video: Kim Jong-un thề biến Triều Tiên thành cường quốc hạt nhân mạnh nhất thế giới

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Phương Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn