• Zalo

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

Tin tức Biển ĐôngThứ Năm, 09/09/2021 21:04:36 +07:00
(VTC News) -

SCMP đưa tin, quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở Biển Đông bằng cách thực hiện diễn tập nâng cao khả năng chiếm đảo.

Theo thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc, khu vực ở phía tây bán đảo Lôi Châu cấm tàu thuyền qua lại trong 2 ngày 9-10/9 vì “các cuộc tập trận bắn đạn thật”.

Hôm 8/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin, lực lượng hải quân thuộc Bộ tư lệnh Chiến khu phương Nam của quân đội nước này tiến hành cuộc tập trận đổ bộ ở Biển Đông.

Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông - 1

Tàu Trung Quốc tham gia tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông. (Ảnh: CCTV)

Theo đó, CCTV cho hay, cuộc tập trận có sự tham gia của tàu đổ bộ lớp Type 071, hai trực thăng, ít nhất một xe tăng và ba tàu tác chiến khác.

Theo video của CCTV, các binh sĩ được đưa đến một hòn đảo không xác định bằng cả trực thăng và tàu vận tải.

“Trong những năm gần đây, lực lượng hải quân đã tổ chức các cuộc tập trận có mục tiêu kết hợp với các cuộc tập trận lớn, tăng cường sự tích hợp sâu rộng các tàu đổ bộ với các lực lượng tác chiến khác”, CCTV cho hay.

SCMP cho rằng, các cuộc tập trận phản ánh sức mạnh ngày càng tăng của hải quân Trung Quốc. Lực lượng hải quân nước này đã tổ chức một loạt cuộc tập trận trong năm nay nhằm tăng cường khả năng chiếm đảo.

Theo dữ liệu SCMP, Trung Quốc đã tiến hành 20 cuộc tập trận hải quân liên quan đến chiếm đảo chỉ trong nửa đầu năm, vượt xa 13 cuộc tập trận tương tự được thực hiện trong năm 2020.

Cuộc tập trận gần đây của Trung Quốc diễn ra sau khi tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Benfold của Mỹ thực hiện hoạt động tự do hàng hải xung quanh đá Vành Khăn, đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Kông Anh(Nguồn: SCMP)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: