• Zalo

Trung Quốc "sốt" vợ Việt, các chàng trai Việt nói gì?

Bạn đọc viết Thứ Năm, 11/03/2010 05:55:00 +07:00

Những người đàn ông Việt nói gì khi phụ nữ Việt Nam "hot" trên mạng Trung Quốc?

Sau khi đăng tải loạt bài về chuyện cô dâu Việt “sốt” ở Trung Quốc, VTC News đã nhận được ý kiến phân tích của nhiều độc giả, trong đó có không ít những lời xót xa của người đàn ông Việt khi không thể làm chỗ dựa những người con gái của đất nước mình…

 

Lê Trung Thắng, letrungthang@yahoo.com: Tôi thấy bị xúc phạm

Tôi không thích bình luận hôn nhân kiểu này, tôi chỉ thấy buồn vì Việt Nam mình còn nghèo để dân nước khác chẳng hơn gì mình mấy cũng có thể bỏ ra vài đồng bạc mua vợ.

Tôi thấy bị xúc phạm, mong sao chúng ta có trình độ văn hóa cao hơn và phát triển kinh tế hơn nữa để người Việt không thể bị đối xử kiểu như vậy.

 

Master, tranminhcong1409@yahoo.com: Ở đâu cũng có người tốt, kẻ xấu

Theo quan điểm cá nhân của mình, kết hôn là sự tự nguyện của hai bên; chưa chắc những người con gái Việt Nam lấy chồng Việt Nam đã hạnh phúc, cũng chưa chắc những người Việt Nam lấy chồng nước ngoài là không hạnh phúc. Ở đâu cũng vậy, cũng có người xấu, người tốt.

 

khanh_cntt, nhkhanhk6e@gmail.com: Bó tay

Tôi không hiểu được những cô gái Việt Nam này nữa. Không hiểu ở trong nước họ không lấy được chồng hay sao, hay chỉ vì tiền mà bán rẻ thân xác của mình như vậy chứ?

 

Nguyễn Hưng, Thái Nguyên: Thật đau xót

Là người Việt Nam, đọc tin trên tôi thấy thật chua xót và thương thay cho thân phận của một số người phụ nữ Việt Nam, đã bị người ta bàn tán trên mạng như bàn tán về một món hàng.

 

Nguyên Phong, phongruoi2001@yahoo.com: Buồn...

Với những thông tin như trên, ai cũng biết đó là một công cuộc chinh phục để sống của những người phụ nữ Việt Nam với những nền văn hóa khác... Nhưng, bây giờ có quá nhiều điều như thế... Với một hành trình yêu và lấy chồng của người phụ nữ Việt Nam sẽ là bình thường nếu tự thân nó vận động... Nhưng bây giờ thì sao nhỉ? Buồn lắm...

 

Nguyễn Thắng, thangvp1310@gmail.com: Nên thận trọng

Đúng là đất nước ta còn khó khăn nên nhiều cô gái có ý định lấy chồng nước ngoài để được giàu có và có cơ hội giúp đỡ gia đình. Dường như rất nhiều bài học trên các phương tiện truyền thông về việc cô dâu Việt bị ngược đãi không làm họ mất đi ý định làm giàu. 2000NDT tức là khoảng 4 triệu VNĐ (=2-2.5 mức lương của 1 công nhân bình thường tại VN) cùng với bao khó khăn như xa quê hương, tiếng nói, phong tục, văn hóa... rồi 1 gia đình TQ họ sẽ đối xử với cô con dâu về nhà họ với mong muốn làm giàu cho gia đình như thế nào?

 

Nguyễn Trung Thành, trungthanh288@gmail.com:

Theo tôi nghĩ, những người lấy chồng TQ có trình độ học vấn thấp, ở nông thôn, tâm lý muốn có một cái gì đó thay đổi cuộc sống của họ và gia đình họ. Nhưng TQ cũng đâu phải là giàu, tôi sang TQ thấy dân TQ nhiều nơi còn nghèo hơn dân mình nhiều lắm.

 

Mèo con, bansau_huhu@yahoo.com: Buồn

Tôi thấy những người phụ nữ việt có ý định lấy chồng Trung Quốc để mong muốn có 1 cuộc sống tốt đẹp hơn là không đúng lắm!!! Nếu như chỉ vì tiền mà bị hành hạ, coi thường, như anh chàng kia nói mức lương 2000 NDT là cao so với các cô gái Việt Nam, thì tôi thấy đó như 1 sự sỉ nhục.

Chẳng nhẽ phụ nữ Việt lấy chồng chỉ vì tiền ư?  Còn những người đàn ông TQ lấy phụ nữ Việt vì không đủ tiền và điều kiện để tán 1 cô gái người Trung thì những người đó nên suy nghĩ lại. Ngoài lý do phụ nữ Việt đẹp và ngoan hiền thì những lý do khác họ lấy con gái Việt toàn là những lý do không chấp nhận được, làm hạ thấp phẩm gia và danh dự của người con gái Việt Nam.

 

Đỗ Xuân Vương, doxuanvuong@gmail.com: Tại sao lại lấy tiền ra để cân đo tình cảm

Xét một sự việc có rất nhiều khía cạnh phải đắn đo cân nhắc. Nhìn dòng tít “ 3 vạn tệ, 15 ngày cưới được vợ Việt Nam” ai cũng phải chạnh lòng. Nhưng ngược lại xét về phương diện tích cực, người Trung Quốc và Việt Nam có thể nói cùng chia sẻ văn hóa, truyền thống và kể cả giống nòi. Việc lấy vợ lại trong thời kỳ hội nhập thì không có gì phải là lạ.

 

Hiện tại, ở Việt Nam cũng có nhiều người mơ ước, khao khát có một mái ấm gia đình nhưng không được, hoặc lấy chồng nhưng cũng bị đối xử thậm tệ do trình độ văn hóa thấp, không có thu nhập… Vẫn có những bạn gái phải ra đường làm cave, gái bao, nô lệ tình dục, vẫn có nhiều quý bà, quý cô sống trong một gia đình hạnh phúc, có đầy đủ chồng con, được yêu thương và chăm sóc gia đình được gia đình chăm sóc.

 

Mình đang làm tại một công ty của Nhật Bản có khoảng 4000 công nhân, trong đó 80% là công nhân nữ ở độ tuổi 19-25 và hầu hết là đến từ các tỉnh xa, chưa chồng con. Làm ở công ty 12 tiếng/ ngày, ăn cơm 2 bữa ở công ty, các bạn cứ béo ra, ngoại hình mất cân đối và tự ti với bản thân, do vậy khả năng tìm được ý trung nhân là rất khó. Vậy, các bạn này sẽ ra sao khi làm thêm tại đây 10-12 năm nữa.

 

Xét thấy, đây là một xu hướng tất yếu của xã hội, các bạn nữ hãy chọn cho mình một hướng đi đúng đắn. Lấy chồng ngoại, trong đó có chồng là người Trung Quốc vốn không có gì xấu, mà chỉ có những người không biết suy nghĩ, không biết làm đúng cách thì sẽ không có kết quả tốt. Rất mong các bạn trước khi quyết định có một suy nghĩ đúng, chín chắn để có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Chúc các bạn may mắn và tìm được một mái ấm gia đình.

 


Còn bạn, những người đàn ông Việt? Bạn đồng tình hay phản đối những ý kiến trên? Hãy bày tỏ quan điểm của bạn bằng cách gõ vào ô thảo luận cuối bài (tiếng Việt có dấu). Trân trọng!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều