Trung Quốc sẽ mở tuyến du lịch thứ hai ra Hoàng Sa

(VTC News) - Truyền thông Trung Quốc đưa tin các nhà chức trách nước này đang dự kiến mở tuyến du lịch thứ hai ra quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Trung Quốc đã bắt đầu đưa khách du lịch ra các đảo trên con tàu Coconut Princess trong chuyến thử nghiệm từ đảo Hải Nam năm 2013. Hơn 10.000 du khách đã chuyến du lịch, China Daily đưa tin.
            Tàu du lịch Coconut Princess Trung Quốc dùng đưa du khách tới Hoàng Sa của Việt Nam 

Tàu du lịch Coconut Princess Trung Quốc dùng đưa du khách tới Hoàng Sa của Việt Nam 

Tuy nhiên, dự định khai thác các nguồn lợi du lịch của Trung Quốc trên Biển Đông có thể bị ảnh hưởng do thời tiết xấu và trang thiết bị chưa đầy đủ. Quần đảo Hoàng Sa là khu vực thường xuyên phải chịu các cơn bão lớn và gió mạnh, theo China Daily.
‘Chúng ta cần cải thiện các đảo nhỏ do tàu du lịch lớn không thể cập bến vào các đảo này và phải đưa du khách lên bờ bằng các tàu nhỏ hơn’, Xie Zanliang, giám đốc công ty chuyên phát triển du lịch của Trung Quốc nói.
Trước đó, hồi đầu tháng này, Hải quân Trung Quốc đã đưa vào biên chế tàu khu trục Type 052D thuộc lớp Lư Dương III thứ hai và triển khai tới hạm đội ở Biển Đông.
Tạp chí nghiên cứu quốc phòng nổi tiếng Janes Defense cho hay tàu khu trục Type 052D, tên Yangsha sẽ hoạt động ở căn cứ của Hải quân Trung Quốc (PLAN) ở vịnh Yalong (Nhã Long), trên đảo Hải Nam.
Trung Quốc lâu nay đòi hỏi chủ quyền tới hơn 90% diện tích Biển Đông, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam mà không đưa ra được bất cứ bằng chứng nào ngoài 'đường 9 đoạn' mà nước này tự vẽ ra. 

Việt Nam nhiều lần khẳng định việc chiếm đóng bằng vũ lực của Trung Quốc đối với hai quần đảo trên là vô giá trị, phi pháp và yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động vi phạm chủ quyền của Việt Nam tại đây.

Minh Lý (Theo Global and Mail, Chinadaily)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh