Trung Quốc sắp chịu đợt rét khắc nghiệt nhất từ cuối thế kỷ trước đến nay

Ngày 21/1, Chính phủ Trung Quốc cho biết nhiều trường học đã phải tạm đóng cửa và các nhân viên cứu hộ đang trong trạng thái sẵn sàng khi nước này chuẩn bị đón đợt giá rét với nhiệt độ nhiều nơi dự báo có thể giảm xuống mức thấp nhất trong trong vòng 30 năm qua.
Đến 13 giờ ngày 21/1 theo giờ địa phương, nhiệt độ tại thành phố Nha Khắc Thạch thuộc khu tự trị Nội Mông đã xuống tới -28 độ C và thủ phủ Cáp Nhĩ Tân của tỉnh Hắc Long Giang -19 độ C, trong khi nhiệt độ được ghi nhận tại thủ phủ Trường Xuân của tỉnh Cát Lâm là -17 độ C.
Trung Quốc sắp chịu đợt giá rét tồi tệ nhất trong 30 năm qua 

Trung Quốc sắp chịu đợt giá rét tồi tệ nhất trong 30 năm qua 

Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc dự báo trong vòng 4 ngày tới, nhiệt độ sẽ giảm tới 10 độ C tại nhiều khu vực trên cả nước.
Dự báo nhiệt độ tại thủ đô Bắc Kinh trong ngày 23/1 sẽ là -17 độ C. Tỉnh Chiết Giang đã đưa ra cảnh báo màu vàng cho đợt lạnh này, đây là mức cảnh báo cao thứ hai trong thang cảnh báo gồm 4 cấp độ.
Cuối tuần này, thành phố Thượng Hải và thủ phủ Trường Sa của tỉnh Hồ Nam sẽ chứng kiến nhiệt độ thấp nhất trong 30 năm qua là -5 độ C.
Các trường học tại thủ phủ Trường Sa cũng như ở Thường Châu gần Thượng Hải đã đóng cửa sớm trước kỳ nghỉ Tết Âm lịch.
Đặc biệt, thời tiết tại thủ phủ Trường Sa được dự báo sẽ lạnh hơn cả đợt bão tuyết ở miền Nam Trung Quốc vào năm 2008 khiến 129 người thiệt mạng, gây thiệt hại kinh tế lên tới 150 tỷ nhân dân tệ (khoảng 23 tỷ USD). Đợt lạnh kỷ lục trước đó xảy ra vào năm 1999.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN