Trung Quốc sản xuất được màn hình điện thoại mỏng như sợi tóc

(VTC News) - Theo Xinhua, vừa qua một công ty kỹ thuật và phát triển phần mềm tại Thẩm Quyến, Trung Quốc đã cho ra đời một loại màn hình trong suốt có thể bẻ cong với độ mỏng chỉ bằng sợi tóc.

Việc cạnh tranh và phát triển ở lĩnh vực khoa học kỹ thuật là điều kiện sống còn cho mỗi công ty điện tử. Với những sáng tạo của mình, công ty phía Thâm Quyến, Trung Quốc tuyên bố tự tin nhắm tới thị trường điện thoại thông minh, sau đó là các mặt hàng điện tử khác.

Một màn hình trong suốt, có thể bẻ cong, bề dày 0,01 mm, mỏng hơn 1/5 đường kính của sợi tóc người, sẽ là bước đột phá quan trọng không chỉ cho công ty này, nó còn là hứa hẹn mở ra một cuộc cách mạng khoa học trong lĩnh vực màn hình công nghệ cao.

Nhiệm vụ và mục tiêu trước mắt của công ty sẽ là màn hình của điện thoại. Đại diện từ phía công ty cho hay họ đã thí nghiệm thành công và thấy được khả năng cảm ứng linh hoạt từ màn hình. Ngoài ra, công nghệ này có thể được ứng dụng vào bàn phím di động, màn hình đèn điều khiển, và bàn kiểm soát trung tâm tự động.

Video: Kinh ngạc với màn hình bẻ cong mỏng hơn sợi tóc do

Huyền Trân (nguồn:Xinhua,tengxun)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland