Trung Quốc sản xuất được màn hình điện thoại mỏng như sợi tóc

(VTC News) - Theo Xinhua, vừa qua một công ty kỹ thuật và phát triển phần mềm tại Thẩm Quyến, Trung Quốc đã cho ra đời một loại màn hình trong suốt có thể bẻ cong với độ mỏng chỉ bằng sợi tóc.

Việc cạnh tranh và phát triển ở lĩnh vực khoa học kỹ thuật là điều kiện sống còn cho mỗi công ty điện tử. Với những sáng tạo của mình, công ty phía Thâm Quyến, Trung Quốc tuyên bố tự tin nhắm tới thị trường điện thoại thông minh, sau đó là các mặt hàng điện tử khác.

Một màn hình trong suốt, có thể bẻ cong, bề dày 0,01 mm, mỏng hơn 1/5 đường kính của sợi tóc người, sẽ là bước đột phá quan trọng không chỉ cho công ty này, nó còn là hứa hẹn mở ra một cuộc cách mạng khoa học trong lĩnh vực màn hình công nghệ cao.

Nhiệm vụ và mục tiêu trước mắt của công ty sẽ là màn hình của điện thoại. Đại diện từ phía công ty cho hay họ đã thí nghiệm thành công và thấy được khả năng cảm ứng linh hoạt từ màn hình. Ngoài ra, công nghệ này có thể được ứng dụng vào bàn phím di động, màn hình đèn điều khiển, và bàn kiểm soát trung tâm tự động.

Video: Kinh ngạc với màn hình bẻ cong mỏng hơn sợi tóc do

Huyền Trân (nguồn:Xinhua,tengxun)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.