• Zalo

Trung Quốc rầm rộ tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông, Việt Nam lên tiếng

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 27/05/2021 17:02:00 +07:00
(VTC News) -

Việt Nam mong rằng các bên nỗ lực đóng góp một cách có trách nhiệm vào mục tiêu duy trì hòa bình, ổn định, tự do hàng hải trên Biển Đông.

“Duy trì hòa bình, ổn định, trật tự, tự do hàng không, hàng hải, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia tại Biển Đông là mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm và nguyện vọng chung của tất cả các quốc gia và cộng đồng quốc tế”, Người phát Ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 27/5 bình luận về việc hải quân Trung Quốc gần đây tập trận bắn đạn thật rầm rộ ở Biển Đông. 

Bà Hằng khẳng định, Việt Nam mong rằng các bên nỗ lực đóng góp một cách có trách nhiệm vào vấn đề này.

Trung Quốc rầm rộ tập trận bắn đạn thật trên Biển Đông, Việt Nam lên tiếng - 1

Hải quân Trung Quốc gần đây tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật rầm rộ ở Biển Đông.

Hôm 24/5, hải quân Trung Quốc thông báo gần đây tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông. Trong đó, các máy bay chiến đấu dội bom vào các mục tiêu trong khi các phi công tăng cường khả năng tác chiến trên biển và tấn công chính xác. 

Trong bản tin đăng tải cùng ngày, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết một lữ đoàn thuộc Bộ Tư lệnh Chiến khu phía nam của quân đội Trung Quốc đã triển khai chiến đấu cơ JH-7 tham gia tập trận bắn đạn thật tại Biển Đông. 

Theo CCTV, hàng chục tiêm kích tham gia các bài huấn luyện lướt trên biển ở độ cao thấp, xuyên thủng tuyến phòng thủ của đối thủ, bắn rocket, đạn đại bác và thả bom vào các mục tiêu trên biển. 

Tuyên bố về cuộc tập trận được đưa ra vài ngày sau khi khu trục hạm USS Curtis Wilbur của Mỹ thực hiện hoạt động tuần tra nhằm "khẳng định quyền tự do hàng hải" gần quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam, nơi Trung Quốc có các tuyên bố chủ quyền phi pháp.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin