Trung Quốc rầm rộ diễn tập chống khủng bố

Tổng cộng 23 máy bay của Trung Quốc sẽ tham gia “Sứ mệnh hòa bình-2014” cùng với máy bay của các nước thành viên SCO khác.

Người phát ngôn của Không quân Trung Quốc, ông Thân Tiến Khoa ngày 18/8 cho biết quân đội nước này sẽ áp dụng các biện pháp để giảm thiểu việc trì hoãn các chuyến bay dân sự trong thời gian diễn ra cuộc diễn tập chống khủng bố “Sứ mệnh hòa bình-2014” của Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) từ ngày 24-29/8 tại Khu tự trị Nội Mông.

            Quân đội Nga và Trung Quốc thảo luận chuẩn bị cho diễn tập 

Quân đội Nga và Trung Quốc thảo luận chuẩn bị cho diễn tập 


Người phát ngôn Thân Tiến Khoa cho biết tổng cộng 23 máy bay của Trung Quốc sẽ tham gia “Sứ mệnh hòa bình-2014” cùng với máy bay của các nước thành viên SCO khác.

Còn theo Vương Ninh, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc và cũng là chỉ huy trưởng cuộc diễn tập, đây là lần đầu tiên có đông lực lượng binh sỹ và nhiều trang bị vũ khí được triển khai tham gia diễn tập chung trong khuôn khổ SCO.

Tình huống giả định của cuộc diễn tập liên quan đến một tổ chức ly khai ở một quốc gia X được sự hậu thuẫn của tổ chức khủng bố quốc tế đã âm mưu tiến hành các vụ khủng bố và đảo chính để chia rẽ đất nước.

Mục đích diễn tập là nhằm chống lại lực lượng khủng bố, ly khai và cực đoan, bảo vệ hòa bình và ổn định khu vực, tăng cường khả năng phối hợp chống khủng bố giữa các quân đội.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN