• Zalo

Trung Quốc ra mắt thế hệ tên lửa Trường Chinh mới

Thế giớiThứ Hai, 21/09/2015 07:24:00 +07:00

Ngày 20/9, Trung Quốc phóng tên lửa Trường Chinh 6 từ tỉnh Sơn Tây, mang theo các kiện hàng và 20 vệ tinh vào không gian.

(VTC News) - Ngày 20/9, Trung Quốc phóng tên lửa Trường Chinh 6 từ tỉnh Sơn Tây, mang theo các kiện hàng và 20 vệ tinh vào không gian.

Trung Quốc phóng tên lửa Trường Chinh 6 từ Trung tâm vệ tinh Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, đem theo 20 vệ tinh vào không gian để làm nhiệm vụ nghiên cứu.

Zhang Weidong, thiết kế trưởng của Học viện Công nghệ không gian Thượng Hải nói: "Phiên bản mới này sẽ cải thiện đáng kể khả năng bay vào không gian của Trung Quốc".
Tên lửa Trường Chinh của Trung Quốc
Tên lửa Trường Chinh của Trung Quốc 
Chuyên gia này cũng cho rằng tên lửa Trường Chinh 6 sẽ giúp Trung Quốc có khả năng cạnh tranh hơn nữa trên thị trường tên lửa không gian.

Tên lửa này có chiều dài 29m, nặng 103 tấn khi cất cánh, có khả năng mang theo 1 tấn tải trọng, dùng để đưa các vệ tinh nghiên cứu lên quỹ đạo cách mặt đất khoảng 700km.

Thay vì sử dụng nhiên liệu Nito, Trường Chinh 6 dùng hỗn hợp Oxi hóa lỏng và dầu hỏa, ít gây ô nhiễm và cắt giảm chi phí.

Trung Quốc phóng tên lửa Trường Chinh đầu tiên của mình vào không gian năm 1970 và từ đó đến nay đã thực hiện 210 vụ phóng tên lửa không gian nữa.

Tùng Đinh
(theo Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !