Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc ra mắt pháo mới có khả năng diệt siêu tăng

(VTC News) - Trung Quốc gần đây mới tiết lộ loại pháo diệt tăng, có khả năng sẽ được trang bị cho thế hệ xe tăng chiến đấu chủ lực tiếp theo của nước này

Trung Quốc đã tiết lộ mẫu pháo đa năng đời mới cỡ nòng 120mm/ 125mm được cho là uy lực nhất thế giới.
              Loại pháo mới có khả năng sẽ được trang bị cho thế hệ xe tăng chiến đấu chủ lực tiếp theo của Trung Quốc

Loại pháo mới có khả năng sẽ được trang bị cho thế hệ xe tăng chiến đấu chủ lực tiếp theo của Trung Quốc

Loại pháo này được so sánh với những mẫu khác tương tự và được đánh giá có tầm bắn xa nhất, vận tốc và sức công phá cao nhất, theo Sputnik.

Độ dài nòng lên tới 7,5m với tỷ lệ chiều dài nòng pháo so với cỡ đạn ít nhất là 60:1. Khẩu pháo đa năng này có vận tốc đầu nòng lên tới 2, 000 mét/giây khi sử dụng đạn xuyên thép ổn định bằng cánh (APFSDS), theo Popular Science.

Quân đội Trung Quốc sẽ thử nghiệm loại pháo mới này và có khả năng sẽ trang bị cho thế hệ xe tăng chiến đấu chủ lực tiếp theo.

2 chuyên gia Jeffrey Lin và P.W. Singer của tạp chí Popular Science đánh giá đây sẽ là thiết bị quân sự có thể hỗ trợ hoả lực gián tiếp cho các lực lượng quân đội Trung Quốc. 

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng nếu loại pháo này được thử nghiệm thành công thì đây sẽ là thành tựu của lĩnh vực quốc phòng Trung Quốc, đang tích cực hợp tác với các viện trong việc nghiên cứu và phát triển quân sự.

Minh Lý (Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN