Trung Quốc ra lệnh cấm Justin Bieber vì lối sống thác loạn

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 22/07/2017 08:08:00 +07:00

Cục Văn hóa Bắc Kinh vừa ra thông báo chính thức về việc cấm Justin Bieber biểu diễn tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Hôm 18/7, Cục Văn hóa Bắc Kinh (Trung Quốc) đưa ra thông báo chính thức về việc ngừng mọi hoạt động biểu diễn của Justin Bieber tại Trung Quốc. Lệnh cấm này ngay lập tức vấp phải sự phản đối lớn từ chính người dân địa phương.

“Xin hỏi lý do nào lại cấm Justin Bieber biểu diễn tại Đại lục? Anh ấy là người có tài, nhận được nhiều giải thưởng lớn. Quyết định của Cục đã tước mất quyền lợi được hưởng thụ âm nhạc của người dân”, một ý kiến bất bình gửi lên văn phòng Cục.

Trung Quoc ra lenh cam Justin Bieber vi loi song thac loan hinh anh 1

 Justin Bieber bị cho có hình ảnh không đẹp từ cuộc sống đến trên sân khấu.

Trả lời về quyết định cấm Justin Bieber, chiều 21/7, Cục Văn hóa cho biết họ tôn trọng tài năng của nam ca sĩ trẻ. Tuy nhiên, tài năng cần phải song hành với đạo đức. Trong khi đó, Justin Bieber là nghệ sĩ gắn liền với cuộc sống phóng túng, bê bối tình ái, ma túy và coi thường người hâm mộ.

“Căn cứ vào thông tin từ báo chí, Justin Bieber là nghệ sĩ trẻ gây nhiều tranh cãi. Từ đời tư đến hình tượng trên sân khấu, nam nghệ sĩ luôn có hành vi phản cảm, gây ra sự bất mãn trong dư luận”, Nhân dân Nhật báo trích dẫn thông tin từ cơ quan chức năng.

Đại diện phía Cục cho biết quyết định này là biện pháp mạnh nhằm ổn định nền văn hóa trong nước. “Trong tương lai, chúng tôi hy vọng Justin Bieber có thể hoàn thiện, trưởng thành hơn, không phụ lòng yêu mến của khán giả”, kết thúc thông báo từ phía Bắc Kinh.

Trung Quoc ra lenh cam Justin Bieber vi loi song thac loan hinh anh 2

 Sau thời chăm chỉ ra album, giờ đây, Justin Bieber xuống dốc vì đời sống thác loạn, bê bối dùng cần sa.

Đây không phải lần đầu Justin Bieber gặp rắc rối với chính quyền Trung Quốc. Năm 2014, anh bị chính phủ nước này lên án khi chia sẻ ảnh chụp bên ngôi đền Yasukuni (Nhật Bản). Ngôi đền này là biểu tượng mà người Trung Quốc muốn quên sau cuộc chiến với Nhật. Thời điểm đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao Trung Quốc đã lên tiếng cảnh cáo nam ca sĩ 23 tuổi.

Justin Bieber nổi tiếng khá sớm và sau đó là chuỗi dài những ngày tháng bê bối vì cần sa, gái gọi và phát ngôn không kiểm soát sau khi chia tay Selena Gomez. Mối quan hệ với mẹ cũng rơi vào bế tắc vì sự thay đổi theo chiều hướng tiêu cực của anh.

Hồi năm 2016, trong đêm nhạc ở New Jersey, Justin Bieber thể hiện sự khó chịu với người hâm mộ một cách công khai. Sự việc khởi điểm từ việc một vài người hâm mộ ném mũ lên sân khấu tặng thần tượng.

"Các bạn đừng tặng tôi mũ hay bất kỳ thứ gì có thể ném lên sân khấu nữa. Tôi chắc chắn chẳng muốn nhận mấy đồ rác rưởi này đâu", anh nói. Vì phát ngôn không tích cực, Justin sau đó phải xin lỗi công khai vì sự nóng giận bất thường.

Nữ ca sĩ cũng vừa có tin vui khi là nghệ sĩ dẫn đầu đề cử giải Teen Choice Awards 2017. Đứng sau cô là bạn trai cũ Justin Bieber với 7 đề cử.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !