• Zalo

Trung Quốc quyết chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 24/03/2020 14:02:17 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc ghi nhận thêm 78 trường hợp nhiễm virus corona hôm 24/3, với đại đa số từ nước ngoài trở về, dấy lên lo ngại về làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai.

Hôm 24/3, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết, thêm 78 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận, trong đó có 74 người từ nước ngoài Trung Quốc.

Con số này gần gấp đôi ngày trước đó và là mức cao nhất về số ca nhiễm ngoại nhập kể từ thời điểm Trung Quốc thống kê dữ liệu này vào đầu tháng 3.

Cũng theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, chỉ có 4 người mới nhiễm bệnh ở trong nước, bao gồm 1 ca ở Vũ Hán và 3 ca ở nơi khác của đất nước. 

Trung Quốc quyết chặn làn sóng lây nhiễm Covid-19 thứ hai  - 1

Trung Quốc lo sợ làn sóng lây nhiễm thứ hai khi số ca nhiễm ngoại nhập tăng. (Ảnh: Reuters)

Trong những ngày gần đây, hầu như tất cả các trường hợp nhiễm bệnh mới ở Trung Quốc là từ nước ngoài về. Số lượng các trường hợp nhiễm bệnh ngoại nhập ở Trung Quốc tăng vọt lên mức 427.

Bắc Kinh đang quyết tâm chặn làn sóng lây nhiễm thứ hai này.

Nhiều thành phố buộc phải đưa ra các quy định cứng rắn để cách ly những người mới đến. Tất cả các chuyến bay quốc tế đến Bắc Kinh được chuyển hướng sang thành phố khác, nơi hành khách sẽ được kiểm tra y tế kỹ càng.

Truyền thông Trung Quốc hôm 24/3 cảnh báo về làn sóng dịch Covid-19 thứ hai. Theo Global Times, "các biện pháp kiểm dịch không triệt để" có thể khiến làn sóng lây nhiễm thứ hai "thậm chí không thể tránh khỏi".

Video: Nhịp sống ở Trung Quốc trở lại bình thường sau dịch Covid-19

Hiện tại, nhịp sống bình thường đang dần quay trở lại Vũ Hán cũng như tỉnh Hồ Bắc, nơi có khoảng 56 triệu người đã bị phong tỏa trong tháng 1.

Các hạn chế đi lại và làm việc trong tỉnh đã dần được nới lỏng. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có chuyến thăm đầu tiên tới Vũ Hán vào đầu tháng này.

Người dân Vũ Hán được coi là khỏe mạnh giờ có thể di chuyển quanh thành phố, đi phương tiện giao thông công cộng nếu xuất trình giấy tờ tùy thân, và cũng có thể quay lại làm việc nếu công ty cho phép.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp