• Zalo

Trung Quốc quan ngại tình hình căng thẳng ở Syria, kêu gọi các bên kiềm chế

Thế giới Thứ Sáu, 13/04/2018 16:10:00 +07:00

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng ngày 12/4 cho biết, Trung Quốc cảm thấy lo ngại khi tình hình căng thẳng ở Syria leo thang.

Đại điện Ngoại giao Trung Quốc thúc giục các bên liên quan phải kiềm chế, không để tình hình trở nên mất kiểm soát.

"Phía Trung Quốc quan ngại về tình hình leo thang căng thẳng tại Syria. Chúng tôi luôn đứng về phía giải pháp hòa bình giải quyết xung đột, chống lại việc sử dụng biện pháp quân sự và các mối đe dọa đến từ việc sử dụng vũ trang trong quan hệ quốc tế, chúng tôi cũng kiên định ủng hộ các hành động phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc", Tân Hoa Xã đưa tin.

68273A0E-72D2-4632-A08C-3EC55A950C7F_w1023_r1_s

 Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Cảnh Sảng

Theo ông Cảnh, ngày 10/4, Ngoại trưởng Vương Nghị gặp Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres, hai bên đưa ra quan điểm về tình hình ở Syria.

Trung Quốc vẫn duy trì các mối liên hệ với Mỹ, Nga và các thành viên thường trực khác của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc để thảo luận về việc giải quyết vấn đề tại Syria.

Trung Quốc cho rằng bất kỳ một hành động hay phát ngôn khiêu khích nào vào thời điểm này đều khiến tình hình trở nên phức tạp và khó kiểm soát.

Dương Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc quan ngại tình hình căng thẳng ở Syria, kêu gọi các bên kiềm chế" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin