Báo Điện tử VTC News

Trung Quốc: 'Quan huyện' cười khẩy nhìn dân uống thuốc sâu tự tử

(VTC News) - Phó chủ tịch huyện Khảo Gia, thành phố Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam Trung Quốc đã cười khẩy khi chứng kiến một công nhân địa phương uống thuốc sâu tự tử.

Theo trang QQ.com, chuyện xảy ra lúc 9h40' sáng ngày 10/12, khi gần chục công nhân đến Ủy ban huyện Khảo Gia kiến nghị về tiền lương mà chính quyền địa phương đã nợ họ. Những công nhân này làm việc cho các dự án địa phương huyện Khảo Gia từ năm 2012.
            Hình ảnh Phó chủ tịch huyện Khảo Gia Đường Quốc Bưu cười khẩy trước cảnh một công dân uống thuốc sâu tự tử 

Hình ảnh Phó chủ tịch huyện Khảo Gia Đường Quốc Bưu cười khẩy trước cảnh một công dân uống thuốc sâu tự tử 

Quan chức chính quyền Khảo Gia nói, chính quyền này đã nợ hơn 100 công nhân tham gia xây dựng dự án hơn 10.000.000 nhân dân tệ. Phó chủ tịch huyện là ông Đường Quốc Bưu kiêm chỉ huy trưởng của dự án trên.
Dự án đã được hoàn tất từ cuối năm 2012, tuy nhiên đến thời điểm này, còn rất nhiều công nhân vẫn chưa được thanh toán đủ lương. Quá bức xúc, một công nhân tên Lý Phát Lâm cũng 7 công nhân khác đã kéo tới trụ sở Ủy ban huyện Khảo Gia để đòi nợ.
Sau khi nghe Phó chủ tịch huyện họ Đường giải thích, công nhân Lý Phát Lâm đã rất tức giận liền uống thuốc sâu tự tử. Khi đó, Phó chủ tịch họ Đường không chút mảy may, thậm chí ông còn cười khẩy và 'cổ vũ' hành động của Lý. "Tùy các bạn thôi, chết rồi sự việc sẽ tốt hơn", Phó chủ tịch họ Đường vô cảm nói.
Những bức ảnh về sự việc trên đã được phát tán chóng mặt trên các trang mạng xã hội nước này. Trong ảnh, một cán bộ mặc Âu phục, đi giày Tây, tay cầm chiếc túi đen, miệng cười khẩy nhìn sang các cán bộ khác, trước mặt là cảnh một công dân ngồi trên nền gạch than khóc, nước vung vãi xung quanh.
Ông Lý đã may mắn sống sót sau khi được các công nhân khác đưa đi cấp cứu kịp thời. Con gái của ông Lý cho biết, cha cô đã tỉnh táo và đã qua cơn nguy kịch.

Đỗ Hường (theo QQ.com)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Novaland Borona