Trung Quốc phủ nhận đàm phán với phe đối lập Venezuela, tuyên bố ủng hộ Tổng thống Maduro

(VTC News) - Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (13/2) đã phủ nhận thông tin nói rằng, các nhà ngoại giao Trung Quốc đã đàm phán với phe đối lập Venezuela để bảo vệ các khoản đầu tư của Trung Quốc tại quốc gia Mỹ Latinh này.

Phát biểu trước báo giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh, những thông tin này hoàn toàn sai sự thật, là tin giả.

Trung Quoc phu nhan dam phan voi phe doi lap Venezuela, tuyen bo ung ho Tong thong Maduro hinh anh 1

Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.  

Theo bà Hoa, các vấn đề nội bộ của Venezuela cần được giải quyết thông qua đối thoại, đồng thời khẳng định quan điểm của Trung Quốc luôn ủng hộ Tổng thống Nicolas Maduro.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc đưa ra sau khi truyền thông quốc tế trong đó có Sputnik và The Wall Street Journal của Mỹ đưa tin, do quan ngại về các dự án dầu mỏ của Trung Quốc ở Venezuela và gần 200 tỷ đô la Trung Quốc cho Venezuela vay, giới chức nước này đang tổ chức các cuộc gặp với đại diện phe đối lập Venezuela ở Mỹ.

Trung Quốc tuyên bố ủng hộ chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Trung Quốc tuyên bố ủng hộ chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro

Hôm nay (28/1), tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, người phát ngôn Cảnh Sảng đã bày tỏ sự ủng hộ của nước này đối với chính quyền Tổng thống Venezuela...
Sputnik: Phe đối lập Venezuela bí mật gặp mặt đại diện Trung Quốc tại Washington

Sputnik: Phe đối lập Venezuela bí mật gặp mặt đại diện Trung Quốc tại Washington

Các thành viên của một ủy ban đặc biệt do ông Juan Guido – Tổng thống tự phong Venezuela thành lập, đã tổ chức cuộc gặp kín với các đại diện Trung Quốc tại Washington để thảo luận...

 (Nguồn:Reuters)

Hồng Nhung/VOV
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU