• Zalo

Trung Quốc phê duyệt hai vaccine COVID-19 mới

Thời sự quốc tế Thứ Năm, 25/02/2021 22:02:59 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc phê duyệt 2 vaccine COVID-19 mới, đưa nước này trở thành quốc gia phát triển và sản xuất nhiều vaccine COVID-19 nhất trên thế giới.

Hôm 25/2, cơ quan Quản lý Sản phẩm Y tế quốc gia của Trung Quốc cho biết, họ đã phê duyệt thêm 2 loại vaccine COVID-19 để sử dụng. Hai loại vaccine mới được phê duyệt do bởi công ty nhà nước Sinopharm và công ty tư nhân CanSino phát triển.

Trước đó, Trung Quốc đã phê duyệt 2loại vaccine COVID-19 và thực hiện chiến dịch tiêm chủng cho dân. Một trong hai loại vaccine này cũng là của Sinopharm, nhưng được phát triển bởi công ty con ở Bắc Kinh. Loại còn lại do công ty Sinovac nghiên cứu và phát triển.

Trung Quốc phê duyệt hai vaccine COVID-19 mới - 1

Vaccine COVID-19 do CanSino phát triển là một trong hai loại mới được Trung Quốc phê duyệt. (Ảnh: Reuters)

Như vậy, đến nay, Trung Quốc đã phê duyệt 4 vaccine do nước này phát triển. Trung Quốc hiện vẫn chưa phê duyệt vaccine COVID-19 do các nhà sản xuất phương Tây phát triển.

Trước đó, kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine của Sinopharm có hiệu quả 72,51%. Trong khi đó, công bố của công ty CanSino cho biết, loại vaccine mới do họ phát triển có hiệu quả ngăn ngừa dịch bệnh 65,28%. Cả hai loại thuốc Sinopharm đều dựa vào công nghệ vaccine bất hoạt, một công nghệ truyền thống.

Bốn loại vaccine đã được phê duyệt của Trung Quốc có thể được bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh trung bình. Do đó, các loại vaccine này được xem là lựa chọn đối với các nước đang phát triển - những nước có thể gặp khó khăn trong việc mua vaccine từ Pfizer và Moderna, vốn yêu cầu nhiệt độ lạnh hơn nhiều để bảo quản lâu dài hơn.

Trung Quốc đã xuất khẩu vaccine Sinovac và vaccine trước đó của Sinopharm sang nhiều nước trên thế giới.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc phê duyệt hai vaccine COVID-19 mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp