Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc phát triển tên lửa hành trình thế hệ mới

(VTC News) – Tại triển lãm hàng không Airshow China – 2010, Tập đoàn công nghiệp – khoa học hàng không vũ trụ Trung Quốc (CASIC) đã đưa ra giới thiệu một loại tên lửa hành trình hàng không mới mang tên SM-802AKG.

 

SM-802AKG là biến thể mới nhất thuộc họ tổ hợp tên lửa phòng không S-802. So với biến thể S-802A, SM-802AKG có tầm bắn xa trên 200 km, trong khi S-802A chỉ có tầm bắn xa tối đa gần 180 km.

 

Tên lửa SM-802AKG có trọng lượng 700 kg bao gồm cả 300 kg trọng lượng đầu đạn. Đặc điểm nổi bật của loại tên lửa này là khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly xa.

 

 Tên lửa hành trình S-802A - tiền đề của SM-802AKG.

Ở giai đoạn đầu của quỹ đạo bay, tên lửa SM-802AKG sử dụng hệ thống dẫn đường quán tính hoặc hệ thống dẫn đường vệ tinh GPS, đến giai đoạn cuối của quy trình này thì tên lửa lại sử dụng hệ thống dẫn đường hồng ngoại hoặc dẫn đường vô tuyến.

 

Hiện nay, quân đội Trung Quốc đã được trang bị loại tên lửa hành trình mới SM-802AKG. Rất có thể trong tương lai gần, CASIC cũng sẽ nhận cả các hợp đồng xuất khẩu loại vũ khí mới này.

 

Tên lửa hành trình S-802 của quân đội Trung Quốc sử dụng động cơ phản lực tuốc bin để thay cho động cơ nhiên liệu cứng, nhờ đó mà tầm bắn xa của S-802 tăng thêm tới 50%, đạt 120 km.

Tên lửa hành trình đối hạm S-802 của quân đội Trung Quốc. 

S-802 có trọng lượng phóng 715 kg, đầu đạn xuyên phá loại tự dẫn tích cực bằng radar có trọng lượng 165 kg và thiết bị hiệu chỉnh hướng bay của đầu đạn tên lửa ở giai đoạn đầu của quỹ đạo bay, đồng thời tên lửa loại này cũng có khả năng tích hợp với hệ thống dẫn đường và định vị vệ tinh GLONASS/GPS. 


Theo thông tin từ phía Trung Quốc, khả năng tiêu diệt mục tiêu của tên lửa hành trình S-802 trong điều kiện có sự phản kháng của đối phương là khoảng 75%.


Trong khi đó, tên lửa S-802 lại có diện tích tán xạ nhỏ, tầm bay thấp cộng thêm tổ hợp chế áp nhiễu nên khả năng đánh chặn nó của các phương tiện phòng không đối phương là rất khó.


Tên lửa loại này có tầm bay cao khi ở giai đoạn hành trình của quỹ đạo bay là 50-120 m và ở giai đoạn cuối của quỹ đạo bay chỉ còn là 5-7 m.

Tin liên quan

» TQ thử nghiệm tên lửa diệt tàu sân bay phiên bản mới?
» Sarich, chiến hạm có khả năng tiêu diệt TSB nguyên tử
» Lỗi “chí mạng” trong thiết kế tàu sân bay Trung Quốc
» Tàu sân bay nguyên tử của Mỹ đang hiện diện ở Thái Lan
» Tìm hiểu nguồn gốc các tàu sân bay đã, sẽ mua của TQ
» Trung Quốc chuẩn bị đóng tàu sân bay nội địa đầu tiên
» Tìm hiểu sát thủ diệt tàu ngầm, tàu sân bay của TQ
» Nga hé dần thông tin về tàu sân bay trong tương lai
» Cận cảnh tàu sân bay 97.000 tấn của Mỹ tại cảng Busan
» Đoàn Đại sứ quán Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ
» Tàu sân bay duy nhất ở Đông Nam Á

Hữu Kỷ - Nhật Minh (Theo Armstrade)

 

 

Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN