Trung Quốc phát triển súng trường laser có độ sát thương cực lớn

(VTC News) - Trung Quốc đã phát triển thành công và sẽ đưa vào sản xuất hàng loạt một loại súng trường laser có độ sát thương đáng sợ, nhắm bắn và đốt cháy mục tiêu ở khoảng cách gần 1000 m.

"Được xếp vào loại vũ khí không gây chết người, súng trường laser tấn công ZKZM-500 có thể đốt cháy xuyên qua quần áo chỉ trong vài giây và khiến một người bốc cháy nếu mặc chất vải dễ cháy – các nhà nghiên cứu từ Viện Quang học và Cơ học chính xác Tây An cho biết.

Trung Quoc phat trien sung truong laser co do sat thuong cuc lon hinh anh 1

 Súng laser Trung Quốc vô hình vô thanh nhưng có thể gây ra đau đớn. (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, những người chịu tác động của loại vũ khí này sẽ phải trải qua “sự đau đớn quá sức chịu đựng”.

Dù ZKZM-500 được cho là có thể bắn ra hơn 1.000 phát trước khi nạp lại, mỗi lần bắn diễn ra không quá 2 giây. Nhờ khả năng vô hình và vô thanh của loại vũ khí này, các nhà khoa học nói nó có thể được sử dụng trong trường hợp cần vô hiệu hóa kẻ bắt cóc con tin.

“Sẽ không ai biết tấn công đến từ đâu” – một quan chức nói. “Nó sẽ giống như một tai nạn”.

ZKZM Laser, đơn vị tạo ra loại vũ khí giống AK-47 này, đang bắt đầu sản xuất quy mô lớn có thể tiêu tốn khoảng 15.000 USD cho mỗi đợt.

Theo Sputnik, hiện nay quốc tế không có bất cứ quy định hay luật nào quản lý việc phát triển và sử dụng vũ khí laser. Nghị định thư LHQ về vũ khí laser gây mù năm 1980 với hơn 100 quốc gia đặt bút ký chỉ tập trung vào các vũ khí thế hệ đầu và cấm các loại vũ khí gây mù vĩnh viễn.

Vì vậy, chính phủ Trung Quốc đưa ra văn bản vào tháng 6 cho biết loại vũ khí laser này không thể thực sự giết chết mục tiêu sống chỉ với một lần bắn. Vũ khí này dự kiến chỉ giới hạn sử dụng trong lực lượng quân đội và cảnh sát.

Video: Hãi hùng người Trung Quốc chen lấn bể bơi ngày nóng

>>> Đọc thêm: Trung Quốc cảnh báo công dân nguy cơ xả súng và trộm cắp khi đến Mỹ

 (Nguồn: Sputnik)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU