Trung Quốc phát hiện nCoV trên bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador

Thời sự quốc tếThứ Tư, 12/08/2020 22:29:51 +07:00
(VTC News) -

Thành phố Vu Hồ thuộc tỉnh An Huy, miền Đông Trung Quốc đã phát hiện nCoV trên bao bì tôm nhập khẩu có xuất xứ từ Ecuador.

Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV hôm 12/8 cho biết chính quyền thành phố Vu Hồ (tỉnh An Huy) đã kiểm tra và tìm thấy nCoV bên ngoài bao bì tôm đông lạnh do một nhà hàng tại thành phố này nhập khẩu từ Ecuador.

Theo CCTV, nhà hàng Wuhu, nơi cất giữ các sản phẩm đông lại nhiễm nCoV trên, đã bị phong tỏa. Cơ quan y tế khu vực đã làm xét nghiệm axit nucleic đối với nhân viên làm việc trong nhà hàng này và các công nhân tại công ty bán buôn tôm, cùng các thành viên gia đình của họ và cho kết quả âm tính.

Giới chức cũng xét nghiệm nhân viên, thực phẩm và bề mặt tại các nhà hàng khác trong thành phố đã mua tôm từ công ty bán buôn trên và cũng nhận kết quả âm tính.

Trung Quốc phát hiện nCoV trên bao bì tôm nhập khẩu từ Ecuador - 1

Người bán hàng đeo khẩu trang chuẩn bị hải sản tại quầy hàng bên trong chợ bán buôn ở Bắc Kinh, Trung Quốc hồi tháng 6/2020. (Ảnh: Reuters)

Trước đó một ngày, giới chức thành phố cảng ở phía đông tỉnh Sơn Đông cũng tìm thấy virus corona trên bao bì hải sản đông lạnh nhập khẩu, mặc dù không thông báo rõ nguồn gốc xuất xứ.

Kể từ tháng 7, một số thành phố của Trung Quốc báo cáo các trường hợp phát hiện các nguồn dịch bệnh tương tự, trong đó có thành phố cảng Hạ Môn và Đại Liên, khiến Trung Quốc quyết định tạm ngừng nhập khẩu từ ba nhà sản xuất tôm của Ecuador.

Một quan chức Ecuador hôm thứ Tư (12/8) cho biết Trung Quốc vừa chấp thuận cho 1 trong ba công ty bị hạn chế tiếp tục xuất khẩu hải sản vào nước này, sau khi Ecuador đồng ý cải thiện các quy trình vận chuyển.

Đến nay, Trung Quốc đã tuyên bố kiểm soát được các cụm dịch cộng đồng tái bùng phát thời gian gần đây. Riêng trong ngày 11/8, nước này chỉ ghi nhận 25 ca COVID-19 mới, trong đó có 16 ca nhập cảnh, 9 ca trong cộng đồng và tất cả đều ở Tân Cương.

Tính đến nay, Trung Quốc có tổng cộng 84.737 người bệnh COVID-19, trong đó 4634 ca thiệt mạng. Hiện vẫn còn 761 trường hợp đang được điều trị.

Phong Vũ(Nguồn: Reuters)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !