Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc: Phát hiện giòi trong thịt lợn

(VTC News) – Một người tiêu dùng tại Trịnh Châu, Trung Quốc khẳng định đã phát hiện rất nhiều giòi trong sản phẩm thịt lợn của tập đoàn Shuanghui.Ngày 27/5, theo lời kể của anh này, cách đây ít ngày, anh mua tám lạng sườn lợn tại một cửa hàng bán thịt của Shuanghui. Khi rửa thịt ở nhà, anh phát hiện ra những đốm trắng trôi theo dòng nước, thấy lạ, anh thử cầm lên xem và giật mình khi nhận ra những đốm trắng ấy là mười mấy con giòi.
Những miếng thịt heo mà người tiêu dùng trên đã mua của Shuanghui. 

Những miếng thịt heo mà người tiêu dùng trên đã mua của Shuanghui. 


Ngay lập tức, anh đã tìm đến cửa hàng thịt Shuanghui và nhận được một câu trả lời hết sức vô trách nhiệm của người chủ ở đây: “Có sao đâu, có nhiều người còn chuyên ăn thứ ấy mà”.
Phẫn nộ trước thái độ của cửa hàng, anh đã phản ánh với đài CNTV, phóng viên đã liên hệ với công ty Shuanghui, đại diện công ty này cho biết cũng nhận được phản ánh của người tiêu dùng nhưng tỏ ra không tin tưởng bởi họ đã kiểm tra một số sản phẩm cùng loại nhưng không phát hiện được dị vật màu trắng như đã nói.

Về lời đề nghị bồi thường, Shuanghui cho biết, người tiêu dùng trên nên gửi mẫu thịt đó đến cục giám định chất lượng thực phẩm, nếu cục xem xét và xác nhận sự việc đúng với lời phản ảnh thì Shuanghui mới tiến hành bồi thường.
Những đốm trắng mà người mua khẳng định là giòi được phát hiện trong thịt. 

Những đốm trắng mà người mua khẳng định là giòi được phát hiện trong thịt. 


Shuanghui là tập đoàn chế biết thịt lớn nhất Trung Quốc, có tổng tài sản trên 10 tỷ NDT với hàng chục xí nghiệp sản xuất tại 12 tỉnh thành trên khắp Trung Quốc và các chi nhánh tại Nhật Bản, Xingapo, Philíppin và CHDCND Triều Tiên. 
Tháng 3/2011, tập đoàn này phải lên tiếng xin lỗi khách hàng khi Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV đưa tin đã phát hiện thấy Clenbuterol (một chất phụ gia bị cấm) trong các loại thực phẩm do Jiyuan Shuanghui (công ty con của Shuanghui Group) chế biến. 

» Những dị vật không tin nổi trong nước giải khát Sprite
» Trà nhãn Dr Thanh bị

» Những dị vật không tin nổi trong nước giải khát Sprite » Trà nhãn Dr Thanh bị "tố" vẩn đục, lẫn dị vật hàng loạt » Sữa Enfakid A+ chứa dị vật là bình thường? » Phở gián, bún thạch sùng khuyến mại ruồi ở Hà Nội » Ăn xôi, cắn nhầm… gián chết » Vụ kem trộn ruồi, Kem Tràng Tiền nói gì? » Tố kem trộn ruồi, lọt vào mê cung nhãn hiệu Tràng Tiền » Bánh trôi "khuyến mại"... ruồi » Cận cảnh bỏng ngô làm bằng đường lẫn ruồi chết » Ghê người ruồi bâu hải sản, bún ốc vỉa hè


Hoàng Nhi (theo Ifeng)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN