• Zalo

Trung Quốc phản ứng gì với cáo buộc của quan chức Mỹ về nguồn gốc COVID-19?

Thời sự quốc tế Thứ Ba, 05/01/2021 18:43:36 +07:00

Bộ Ngoại giao Trung Quốc đòi làm rõ cáo buộc về nguồn gốc COVID-19 là quan điểm cá nhân hay chính quyền Mỹ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh bình luận về tuyên bố của Phó Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Matthew Pottinger về vụ rò rỉ virus corona chủng mới (gây dịch COVID-19) từ phòng thí nghiệm Vũ Hán.

Trung Quốc phản ứng gì với cáo buộc của quan chức Mỹ về nguồn gốc COVID-19? - 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh.

Trước đó, báo chí Anh dẫn lời ông Matthew Pottinger nói rằng virus gây COVID-19 là virus nhân tạo, bị rò rỉ từ một phòng thí nghiệm ở Trung Quốc.

Ông Pottinger đưa ra cáo buộc này trong một hội nghị trực tuyến với các nghị sĩ Mỹ, trong đó nhấn mạnh rằng, theo các báo cáo tình báo mới nhất, đã có một vụ rò rỉ virus từ Viện Virus học tối mật Vũ Hán, nằm cách chợ Vũ Hán 11 km.

Về phần mình, đại diện của Trung Quốc tuyên bố rằng: "Pottinger là một quan chức cấp cao, và trái với mong đợi, ông ấy vẫn lặp lại những lời nói dối và tin đồn kém chất lượng này. Tôi thực sự hy vọng phía Mỹ sẽ làm rõ đây là quan điểm cá nhân của Pottinger hay là quan điểm chính thức của chính quyền Mỹ".

Bà Hoa Xuân Oánh nhấn mạnh "cái gọi là lý thuyết về nguồn gốc nhân tạo của virus hoặc sự rò rỉ từ phòng thí nghiệm" đã bị hầu hết các chuyên gia lỗi lạc trong lĩnh vực này, bao gồm cả những người Mỹ, bác bỏ.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, nếu Mỹ đưa ra những tuyên bố như vậy, thì Trung Quốc yêu cầu Mỹ hãy cung cấp bằng chứng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc phản ứng gì với cáo buộc của quan chức Mỹ về nguồn gốc COVID-19?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp