Trung Quốc phá sòng bạc 'khủng' có doanh thu hàng chục tỷ USD

Sòng bạc trực tuyến lớn nhất Trung Quốc đã thu về khoản tiền trị giá gần 60 tỷ USD trước khi bị các cơ quan chức năng phát hiện và triệt phá.

Xinhua dẫn lời tòa án cho biết người đàn ông họ Zhou, 47 tuổi, bắt đầu thực hiện các hoạt động cờ bạc trực tuyến trên trang games998.net vào năm 2012. Một năm sau, Zhou chuyển địa bàn hoạt động đến Việt Nam nhằm tránh sự phát hiện của cảnh sát. 

Theo báo điện tử Chiết Giang, sòng bạc trực tuyến nói trên bị phát hiện vào năm 2014. Zhou bị bắt ở Việt Nam và đã bị dẫn độ về nước. Ngày 24/11, đối tượng này bị đưa ra xét xử tại Songyang, tỉnh phía đông của Chiết Giang, với cáo buộc lập sòng bạc trực tuyến. 

Trung Quoc pha song bac 'khung' co doanh thu hang chuc ty USD hinh anh 1

Trung Quốc vừa triệt phá sòng bạc trực tuyến lớn nhất nước với doanh thu lên tới 60 tỷ USD

Người chơi trên trang games998.net đổi tiền thật thành tiền xu ảo để tham gia vào các trò chơi cờ bạc trực tuyến như mạt chược hay bài poker.

Các nhà điều tra cho hay hơn hai triệu người đã đăng ký và chi 400 tỷ Nhân dân tệ (58 tỷ USD) để đổi lấy những đồng xu trò chơi ảo. Mức lợi nhuận mà quản lý sòng bạc thu về là 580 triệu Nhân dân tệ (hơn 84 triệu USD).

Trước đó, 8 đồng bọn của Zhou đã bị kết án trong khi một số khác vẫn còn đang lẩn trốn. Trung Quốc cấm các hoạt động cờ bạc ngoại trừ loại hình xổ số được nhà nước cho phép.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU