Trung Quốc ồ ạt điều quân, máy bay ném bom đến cao nguyên gần biên giới Ấn Độ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 09/09/2020 21:13:00 +07:00
(VTC News) -

Quân đội Trung Quốc được cho là đã điều động máy bay ném bom, lực lượng phòng không, lính dù đến khu vực cao nguyên gần biên giới Ấn Độ.

Hôm 9/9, Hoàn Cầu Thời Báo đưa tin, giữa căng thẳng biên giới Trung - Ấn, Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) đã huy động các lực lượng từ nhiều khu vực khác nhau của Trung Quốc tới khu vực cao nguyên gần biên giới với Ấn Độ.

Theo đó, các lực lượng được điều động đến gồm có máy bay ném bom, lính phòng không, pháo binh, xe bọc thép, lính dù, đặc nhiệm và các đơn vị bộ binh.

Hoàn Cầu Thời Báo cho biết: "Lực lượng đặc nhiệm không chỉ là mãnh hổ trên bộ, giao long dưới biển, mà còn là những con dao sắc bén nhảy dù tấn công phía sau địch”.

Trung Quốc ồ ạt điều quân, máy bay ném bom đến cao nguyên gần biên giới Ấn Độ - 1

Trung Quốc được cho là đang ồ ạt điều quân đến cao nguyên gần biên giới Ấn Độ. (Ảnh: eng.chinamil.com.cn)

Trước đó, Chiến khu Trung bộ - một trong 5 chiến khu của PLA, hôm 8/9 tiết lộ các máy bay ném bom H-6 và máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 đã được triển khai tới khu vực cao nguyên để thực hiện nhiệm vụ huấn luyện. 

Cũng theo Hoàn Cầu Thời Báo, Trung Quốc đã tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật và nhiều hoạt động quân sự khác tại các khu vực sa mạc ở Tây Bắc và tại khu tự trị Tây Tạng ở Tây Nam của Trung Quốc trong nhiều tuần qua sau các căng thẳng ở biên giới giữa hai nước.

Gần đây, quân đội Trung Quốc đã điều động các hệ thống tên lửa chống tăng HJ-10 đã vượt qua hàng nghìn km đi từ tỉnh Giang Tô tới sa mạc Gobi. CCTV tuần trước cũng đưa tin về việc PLA tiến hành các cuộc tập trận liên tục được tiến hành tại Tây Tạng ở độ cao hàng nghìn mét.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh một vụ nổ súng vừa mới xảy ra ở biên giới Trung Quốc - Ấn Độ hôm 7/9. Bắc Kinh cáo buộc binh sĩ Ấn Độ vượt qua Đường kiểm soát thực tế (LAC) tại khu vực núi Shenpao, nổ súng đe dọa các binh sĩ Trung Quốc lần đầu tiên trong 45 năm. Trong khi đó, phía Ấn Độ sau đó bác bỏ, cho rằng binh sĩ Trung Quốc mới là bên đã nổ súng.

Kông Anh(Nguồn: Global Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !