Trung Quốc: Nước sông rút lộ móng cầu bị hư hại kỳ quái

(VTC News) - Tại huyện Từ Lợi, Trương Gia Thế, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc những trụ cầu bắc qua sông Lễ Thủy bị biến dạng một cách khó hiểu, chưa xác định nguyên nhân và chỉ lộ ra khi nước sông rút bất thường.

Hiện tượng này được phát hiện do đập thủy điện Từ Lợi trên sông Lễ Thủy đóng để bảo trì, vì vậy mực nước của con sông này giảm xuống mức thấp nhất và để lộ các móng cầu đang trong tình trạng bị ăn mòn, biến dạng.

Bí thư huyện Từ Lợi đã lên tiếng xác nhận sự cố với người dân địa phương đồng thời cho biết đã cử đoàn kiểm tra đến xem xét, điều tra nguyên nhân.

Theo Hồ Nam nhật báo, từ tháng 3/2016 tại tỉnh này đã xảy ra 2 vụ sập cầu. Ngày 3/8 trên quốc lộ Trường Sa 319 cầu qua sông Lưu Dương bị sập một góc nhưng may mắn không có thương vong, đến ngày 18/3 tại đại lộ Vĩnh Châu cây cầu Tú Phong lại sập làm 3 người mất tích 5 người bị thương.

Trung Quoc: Nuoc song rut lo mong cau bi hu hai ky quai hinh anh 1

 Móng cầu qua sông Lễ Thủy ở Hà Nam Trung Quốc

Trung Quoc: Nuoc song rut lo mong cau bi hu hai ky quai hinh anh 2

 Biến dạng móng cầu

Trung Quoc: Nuoc song rut lo mong cau bi hu hai ky quai hinh anh 3

Hầu như toàn bộ các móng của các trụ cầu đều xảy ra hiện tượng này

Trung Quoc: Nuoc song rut lo mong cau bi hu hai ky quai hinh anh 4

Toàn cảnh công trình hơn bị hư hại phần móng

Huyền Trân (Nguồn: ifeng, kuaixin)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.