Trung Quốc: Nổ nhà máy pháo hoa, 7 người thương vong

(VTC News) - Truyền thông Trung Quốc đưa tin vụ nổ xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở phía Tây Bắc tỉnh Cam Túc khiến ít nhất 1 người chết và 6 người khác bị thương.

Theo Tân Hoa xã, nhân chứng cho biết hai vụ nổ nhà máy pháo hoa ở Trung Quốc xảy ra vào khoảng 15h 11 phút và 15h 23 phút ngày 1/9 tại thành phố Lũng Nam, tỉnh Cam Túc, phá hủy những ngôi nhà ở khu vực lân cận. Trong khi ở Trung Quốc, các khu công nghiệp thường gần với khu dân cư.
Hình ảnh vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông, Trung Quốc đêm 31/8  

Hình ảnh vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông, Trung Quốc đêm 31/8  

Chỉ trong chưa đầy một ngày, Trung Quốc hứng chịu 2 vụ nổ. Đêm 31/8, một vụ nổ lớn lại xảy ra ở một nhà máy hóa chất tại tỉnh Sơn Đông. 
Vụ nổ được xác định xảy ra ở một khu công nghiệp tại thành phố Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông, vào khoảng 23h31 phút (giờ địa phương).
Các nhà chức trách Trung Quốc xác nhận đã có 5 người thiệt mạng, hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân xảy ra vụ nổ.
Trong vòng 20 ngày, các vụ nổ liên tiếp xảy ra ở Trung Quốc. Trước đó, vụ nổ kép ở thành phố cảng Thiên Tân hôm 12/8 khiến gần 160 người thiệt mạng, hơn 700 người bị thương, nhiều người mất tích và làm dấy lên lo ngại về lượng chất độc còn xót lại gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến cuộc sống của con người và sự an toàn trong các nhà máy hóa chất của Trung Quốc.

Minh Lý (Theo Xinhua)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN