Trung Quốc 'nhái' xe sang Anh quốc, bán giá 14.000 bảng

XeThứ Tư, 26/11/2014 07:34:00 +07:00

Tại triển lãm ô tô Quảng Châu tuần qua, hãng sản xuất ô tô của Trung Quốc Landwind cho ra mắt một dòng ô tô mới có thiết kế giống hệt chiếc Range Rover Evoque

Tại triển lãm ô tô Quảng Châu tuần qua, hãng sản xuất ô tô của Trung Quốc Landwind cho ra mắt một dòng ô tô mới có thiết kế giống hệt chiếc Range Rover Evoque của hãng xe Anh.

Tờ Dailymail đưa tin, chưa tính đến kỹ thuật, nhìn bằng mắt thường, người ta dễ nhận thấy, chiếc ô tô của Landwind có kiểu dáng, hệ thống đèn, bộ tản nhiệt, vị trí logo hoàn toàn giống chiếc xe hơi bán chạy nhất của Anh.

Tuy nhiên, Landwind giới thiệu giá chiếc xe này chỉ 14 nghìn bảng Anh (bằng 1/3 so với giá 40 nghìn bảng Anh của chiếc Evoque).


Mẫu xe mới ra mắt của hãng sản xuất ô tô Trung Quốc Landwind 
Sự sao chép mẫu mã một cách trắng trợn này đã khiến nhà sản xuất Anh vô cùng tức giận. Trả lời tạp chí Autocar, Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover, ông Ralf Speth cho biết: “Kiểu sao chép diễn ra nhan nhản như thế này ở Trung Quốc khiến chúng tôi rất thất vọng. Jaguar Land Rover đã đăng ký sở hữu trí tuệ (IP) chiếc Evoque và nếu ai ăn cắp IP đó, họ sẽ vi phạm luật quốc tế”.

Mặc dù vậy, rất nhiều khách hàng thích chiếc xe của Landwind vì kiểu dáng đẹp và giá rẻ. Chiếc xe của Landwind vẫn đang chờ kết quả kiểm tra an toàn. Trước đó, chiếc xe CV9 của Landwind chỉ đạt 2/5 sao trong bài kiểm tra an toàn.Theo GTVT
Bình luận
vtc.vn