Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc mở rộng trái phép nhà chứa máy bay ở biển Đông

(VTC News) - Những hình ảnh vệ tinh thu được gần đây cho thấy Trung Quốc đang mở rộng trái phép quy mô các nhà chứa máy bay trên các đá Chữ Thập, Xu Bi, Vành Khăn, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Các hình ảnh thu được cung cấp từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế (CSIS) mới đây cho thấy, Trung Quốc đang tiếp tục xây dựng trái phép các nhà chứa máy bay để đủ chỗ mọi loại chiến cơ trên quần đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Trung Quoc mo rong trai phep nha chua may bay o bien Dong hinh anh 1

 Ảnh chụp đá Subi thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.từ vệ tinh ngày 24/7.

“Chúng lớn hơn so với các công trình được xây dựng cho mục đích dân sự và đang được gia cố chuẩn bị sẵn sàng cho các cuộc tấn công”, New York Times dẫn lời Gregory Poling, chuyên gia của CSIS cho hay.

Theo tờ báo uy tín này của Mỹ, nhà chứa máy bay này có thể chứa được bất kỳ chiến đấu cơ nào của Trung Quốc, kể cả một số loại máy bay ném bom.

Những hình ảnh này được công bố khoảng một tháng sau khi Tòa trọng tài đưa ra phán quyết bác bỏ “đường chín đoạn” của Trung Quốc ở biển Đông

Video: Phản ứng về dư luận quốc tế sau phán quyết của PCA 

Tuy nhiên, Bắc Kinh vẫn cố tình phớt lờ phán quyết tình này và bắt đầu thực hiện các cuộc vận động quốc tế nhằm kêu gọi sự ủng hộ cho yêu sách của mình ở Biển Đông.

Song Hy (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh