Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc mở rộng bãi đá ở Trường Sa: Bộ Ngoại giao lên tiếng

Mọi hành động xây dựng, mở rộng của nước ngoài ở các đảo, đá thuộc Hoàng Sa và Trường Sa mà không có sự cho phép của chính phủ Việt Nam là phi pháp.

Chiều 16/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam tổ chức họp báo thường kỳ tại Hà Nội.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình 

Trả lời câu hỏi của phòng viên về phản ứng của Việt Nam khi Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh ngày 9/4 tuyên bố về việc Trung Quốc mở rộng các bãi đá ngầm ở Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết: “Về vấn đề này, Việt Nam đã nhiều lần giao thiệp với phía Trung Quốc kể cả ở cấp cao”.
“Một lần nữa chúng tôi tuyên bố Việt Nam có đầy đủ căn cứ pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của mình đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Mọi hành động xây dựng, mở rộng của nước ngoài ở các đảo, đá thuộc khu vực Hoàng Sa và Trường Sa mà không được sự cho phép của chính phủ Việt Nam là hoàn toàn phi pháp và vô giá trị”, ông Lê Hải Bình nói.
Video: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam
Ông Lê Hải Bình đồng thời nhấn mạnh, Việt Nam kiên quyết phản đối các hành động nêu trên và yêu cầu các bên liên quan nghiêm túc thực hiện Tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), đóng góp thiết thực vào việc duy trì hoà bình, ổn định ở Biển Đông.

Nguồn: VOV
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN