• Zalo

Trung Quốc mở chiến dịch chống khủng bố ở Tân Cương

Thế giớiThứ Bảy, 24/05/2014 07:02:00 +07:00

(VTC News) - Chính quyền Trung Quốc khởi động chiến dịch chống khủng bố kéo dài 1 năm tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

(VTC News) - Chính quyền Trung Quốc khởi động chiến dịch chống khủng bố kéo dài 1 năm tại Khu tự trị Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

Theo các quyết định của nhóm chỉ đạo quốc gia chống chủ nghĩa khủng bố, chiến dịch này sẽ kéo dài tới tháng 6/2015, trong đó xác định Tân Cương là chiến trường trọng yếu.

Tân Hoa xã cho biết chiến dịch này sẽ sử dụng mọi lực lượng chính trị và pháp lý, quân đội và cảnh sát vũ trang tại Tân Cương với trọng tâm nhắm vào các phần tử khủng bố và các nhóm cực đoan tôn giáo, các loại vật liệu nổ và trại huấn luyện khủng bố.

Cảnh sát bán vũ trang tuần tra ở Urumqi, Tân Cương 
Được biết, Tân Cương sẽ áp dụng các biện pháp đặc biệt và sử dụng các công cụ đặc thù nhằm chấm dứt bạo lực, nhổ tận gốc các tổ chức khủng bố.

Chiến dịch trên được đưa ra sau vụ đánh bom tại khu chợ tạm ở thủ phủ Urumqi gây ra nhiều thương vong lớn, tiếp sau đánh bom và tấn công bằng dao tại nhà ga xe lửa hồi đầu tháng.

Chính quyền Trung Quốc đã quy trách nhiệm cho nhóm Hồi giáo Đông Thổ gây ra những vụ tấn công này.

Trước đó, truyền thông Trung Quốc nói 5 nghi phạm đánh bom khủng bố ở Urumqi, thủ phủ của khu tự trị Tân Cương đã chết sau khi ra tay kích nổ.

Cảnh sát Tân Cương cho biết hai chiếc xe không giấy phép đã lao qua hàng rào và lao vào đám đông trong khu chợ của thành phố Urumqi sau đó ném các khối chất nổ ra ngoài vào lúc 7h50' ngày 22/5.

Phản ứng lại vụ đánh bom, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cam kết sẽ trừng phạt nghiêm khắc những kẻ khủng bố và sẽ có những nỗ lực duy trì sự ổn định.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !