Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất

Thời sự quốc tế Chủ Nhật, 23/08/2020 22:05:13 +07:00

Truyền thông Trung Quốc cho biết đập thủy điện trên dòng Hoàng Hà ở Tam Môn Hiệp từ ngày 22/8 đã phải xả lũ hết công suất.

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 1

Theo CGTN, hồ trữ nước Tam Môn Hiệp, thuộc tỉnh Hà Nam tại miền Trung Trung Quốc, bắt đầu xả lũ hết công suất để giảm sức ép đối với hệ thống chống lũ lụt tại tỉnh Sơn Tây ở phía bắc. (Ảnh: Chinanews)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 2

Đập Tam Môn Hiệp nằm ở khu vực giữa tỉnh Hà Nam và tỉnh Sơn Tây, miền Trung của Trung Quốc. Truyền thông nước này cho biết đập đã mở hết cửa xả lũ. (Ảnh: Chinanews)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 3

Bộ Thủy lợi Trung Quốc từ ngày 18/8 thông báo mưa lớn thời gian qua đã tạo ra đợt lũ thứ 5 trong năm 2020 trên dòng Hoàng Hà. Tính đến 5h03 ngày 18/8, lượng nước đổ về trạm thủy văn Đồng Quan đã lên đến 5.050 m3/giây. (Ảnh: Chinanews)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 4

Truyền thông Trung Quốc xác nhận vào ngày 22/8 toàn bộ cửa xả lũ của đập Tam Môn Hiệp đã được mở. (Ảnh: Chinanews)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 5

Ngày 21/8, tính đến 10h, lượng nước đổ về trạm thủy văn Đồng Quan đã đạt 6.600 m3/giây. Bộ Thủy lợi Trung Quốc cho biết đây là đợt lũ lớn nhất trạm từng ghi nhận kể từ năm 1996. (Ảnh: People.cn)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 6

Từ ngày 20/8, khu vực trung và hạ nguồn Hoàng Hà đã được khởi động ứng phó khẩn cấp mưa lũ ở mức 4, mức thấp nhất trên thang đo báo động mưa lũ 4 cấp độ của Trung Quốc. (Ảnh: People.cn)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 7

Theo cơ quan chống lũ lụt sông Hoàng Hà, mưa lớn thời gian qua đã tăng lượng nước đổ về nhánh chính từ sông Vị và lưu vực phía bắc. Lượng nước đổ về trong tuần tới được dự báo lên đến 3,2 tỷ m3. (Ảnh: Chinanews)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 8

Lũ lụt năm nay ở Trung Quốc không xuất hiện như sự kiện đơn lẻ mà là tình trạng kéo dài nhiều tháng, khiến tác động của nó khó có thể thống kê được sớm. (Ảnh: Chinanews)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 9

Hôm 17/8, Bộ Thủy lợi Trung Quốc cũng kêu gọi chính quyền địa phương cảnh giác, đặc biệt là các khu vực dọc theo thượng nguồn sông Trường Giang và trung lưu sông Hoàng Hà, Hải Hà, Tùng Hoa và Liêu Hà. (Ảnh: Chinanews)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 10

Tính đến ngày 20/8, tổng cộng 219 người đã chết hoặc mất tích trong mùa lũ lụt năm nay tại Trung Quốc và hơn 63 triệu cư dân đã bị ảnh hưởng. (Ảnh: Chinanews)

Trung Quốc: Lũ kỷ lục 24 năm ở Hà Nam, hồ Tam Môn Hiệp xả hết công suất - 11

Những đợt lũ mới vẫn xuất hiện bất chấp việc chính phủ thông báo bắt đầu các nỗ lực khắc phục thiệt hại cho đợt lũ trước đó. (Ảnh: Chinanews)

Video: Tượng Đại Phật được xây dựng từ thời nhà Đường đang bị lũ lụt tấn công, sau khi mưa lớn liên tiếp trong nhiều ngày khiến nước dâng cao kỷ lục tại tỉnh Tứ Xuyên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin