Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc lên tiếng ủng hộ Hong Kong bắt Joshua Wong

Thế giới Thứ Năm, 27/11/2014 08:04:00 +07:00

(VTC News) - Đài Tiếng nói nước Nga nói chính quyền trung ương Trung Quốc tuyên bố ủng hộ động thái của các cơ quan chức năng Đặc khu hành chính Hong Kong.

(VTC News) - Đài Tiếng nói nước Nga nói chính quyền trung ương Trung Quốc tuyên bố ủng hộ động thái của các cơ quan chức năng Đặc khu hành chính Hong Kong.

Đó là các hoạt động trong việc đối phó với phong trào Chiếm Trung tâm mà Bắc Kinh coi là 'hoàn toàn bất hợp pháp'.
Cảnh sát Hong Kong dọn dẹp đường phố 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đưa ra tuyên bố trên tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh khi bình luận về vụ bắt giữ 2 lãnh đạo biểu tình.

Sáng 26/11, tại Hong Kong, giao thông đã được khôi phục trên phố Nathan Road sau khi chính quyền tháo dỡ các chướng ngại vật của các nhà hoạt động đòi dân chủ.

Trong khi tháo dỡ rào chắn, lực lượng thực thi pháp luật và những người biểu tình đã có những xô xát. Cảnh sát đã giải tán những người biểu tình trên đường phố và bắt giữ 1 nhóm các nhà hoạt động, trong số đó có 2 lãnh đạo của phong trào Chiếm Trung tâm là Joshua Wong và Lester Shum.

Từ cuối tháng 9, những người biểu tình bắt đầu phong trào Occupy Central, ngăn chặn trung tâm thương mại Hồng Kông.

Do cố gắng đột nhập vào khu nhà chính phủ, hàng chục người bị bắt, một số bị thương nhẹ. Chính quyền và các nhà hoạt động cáo buộc lẫn nhau vi phạm trật tự và sử dụng vũ lực quá mức.

Tùng Đinh
(Theo Đài tiếng nói nước Nga)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin