Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trung Quốc: Lê 'trạng nguyên' giá gần 200 triệu đồng

(VTC News) – Một quả lê nặng kỷ lục 1kg vừa được bán đấu giá với giá cao ngất ngưởng 58.000 nhân dân tệ (tức gần 180 triệu đồng) ở thành phố Lai Dương, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc.

Ngày 2/10 vừa qua, quả lê 'vô địch' nặng 1 kg đã được đem bán đấu giá với giá cao ngất ngưởng gần 180 triệu đồng.

Trong cuộc thi lê lần thứ 4 được diễn ra ở thành phố Lai Dương, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc, hội đồng giám khảo đã thẩm định 43 quả lê được chọn thi dựa trên các tiêu chí đánh giá như cân nặng, hàm lượng đường, chất lượng, mẫu mã.

Cuối cùng, quả lê dành chiến thắng là quả lê có cân nặng kỷ lục 1 kg của ông Lưu Khôn Ngọc 63 tuổi, quả lê này ngay sau đó đã được vinh danh là "Lê trạng nguyên".
 
Cùng ngày, quả lê được bán đấu giá cới giá cao chót vót 58.000 nhân dân tệ (tức gần 180 triệu đồng).

Chủ nhân của quả lê 'trạng nguyên'

Chủ nhân của quả lê 'trạng nguyên'


Trước đó, ngày 7/9/2012, những trái lê hình Phật ngồi thiền có một không hai của một người nông dân Trung Quốc cũng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Quả lê nặng kỷ lục đạt số điểm cao nhất 

Quả lê nặng kỷ lục đạt số điểm cao nhất 


Hao Xianzhang – một chủ trang trại ở thành phố Hàm Đan, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) đã tạo ra được 1000 quả lê đặc biệt trong mùa thu hoạch năm nay với hy vọng mặt hàng ‘độc’ này có thể xuất khẩu sang các nước Châu Âu.

Quả lê hình phật ở Trung Quốc 

Quả lê hình phật ở Trung Quốc 


Trước đó, ông Hao đã mất tới 6 năm để nghiên cứu và cho ra đời những trái lê hoàn hảo nhất mang hình dáng của những đứa trẻ nhờ công nghệ ‘tạo hình bằng khuôn’ vô cùng công phu.

Quả lê có hình thù kỳ lạ 

Quả lê có hình thù kỳ lạ 


Mặc dù mỗi trái lê như vậy có giá 8 USD (hơn 160.000 VND) nhưng “người dân địa phương vẫn tranh nhau mua về vì họ thấy dễ thương hoặc tin là chúng sẽ mang lại nhiều may mắn”, ông Hao nói.

Đỗ Hường
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN