Trung Quốc là một trong 10 quốc gia có lượng dự trữ vàng lớn nhất
  • Zalo

Trung Quốc là một trong 10 quốc gia có lượng dự trữ vàng lớn nhất

Thế giới Thứ Ba, 09/10/2018 14:13:00 +07:00

Trung Quốc đang là một trong 10 quốc gia có ngân hàng trung ương tích trữ vàng lớn nhất thế giới.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đang là một trong số những ngân hàng liên tục thêm vàng vào tích trữ trong những năm gần đây, theo Hội đồng vàng thế giới

trung-quoc-2

 Lượng vàng dự trữ chính thức tại Trung Quốc đang ở mức 1.843 tấn trong quý 2 năm 2018. (Ảnh: Reuters)

“Trung Quốc đang là một trong 10 quốc gia có ngân hàng trung ương tích trữ vàng lớn nhất thế giới. Ngân hàng này trong nhiều năm qua vẫn không ngừng bổ sung thêm lượng vàng lớn” – Matthew Mark, giám đốc về phân phối thị trường Mỹ tại hội đồng cho biết. Hội đồng Vàng thế giới là một tổ chức phát triển thị trường phi lợi nhuận có trụ sở tại New York với các công ty khai thác vàng trên khắp thế giới là thành viên.

Theo SCMP, lượng vàng dự trữ chính thức tại Trung Quốc đã tăng từ 1.054 tấn trong quý 1 năm 2015 lên 1.839 tấn trong quý 3 năm 2016, 1.843 tấn trong quý 2 năm 2018. Nhu cầu vàng trong người tiêu dùng Trung Quốc tăng 5% trong quý 2 năm 2017 lên 144,9 tấn. Nhu cầu của khách hàng Ấn Độ giảm 8% trong cùng giai đoạn xuống còn 147,9 tấn.

Thị trường vàng khối và vàng trang sức cũng được Trung Quốc và Iran phát triển, trong khi tìm cách “phòng vệ” trước căng thẳng địa chính trị với Mỹ, theo SCMP. “Trung Quốc là một trong những thị trường sôi động nhất cho vàng vì nhu cầu lớn và đa dạng. Khi thu nhập tăng, người dân mua nhiều đồ trang sức và công nghệ hơn, các sản phẩm công nghệ và ô tô bằng vàng hoặc nạm vàng ngày càng phổ biến ở thị trường này.” – Mark nói.

Tháng 9/2018, Tập đoàn vàng Shandong, một trong những nhà sản xuất vàng lớn nhất Trung Quốc, tham gia hội đồng vàng thế giới để tìm kiếm vai trò tích cực hơn và khả năng kết hợp tốt hơn đối với thị trường vàng toàn cầu.

Video: Tài xế xe buýt mang 1 tấn tiền xu đi mua xe sang BMW

Phương Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc là một trong 10 quốc gia có lượng dự trữ vàng lớn nhất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin