Trung Quốc: Kỳ lạ những ngôi nhà '4 mặt tiền' lọt thỏm giữa cao tốc

(VTC News) - Chủ nhà không chịu di dời với nhiều lý do khiến trên các cao tốc ở Trung Quốc xuất hiện những ngôi nhà 4 mặt tiền trơ trọi.

Ở Trung Quốc, người ta dùng thuật ngữ "nhà đinh" để chỉ các ngôi nhà mà chủ sở hữu của chúng từ chối các khoản bồi thường từ các nhà thầu để di dời căn nhà của họ. Sở dĩ gọi là nhà đinh vì chúng như những cái đinh đóng chắc lên tường nhà mà không suy suyển, cũng giống như cách các chủ nhà cố thủ để phản đối việc di dời hoặc đòi thêm tiền đền bù từ chủ dự án. 

Trung Quoc: Ky la nhung ngoi nha '4 mat tien' lot thom giua cao toc hinh anh 1

Chủ căn nhà 3 tầng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc quyết không di dời vì tranh chấp về bồi thường, bất chấp việc con đường cao tốc băng qua 4 phía căn nhà của họ. 

Trung Quoc: Ky la nhung ngoi nha '4 mat tien' lot thom giua cao toc hinh anh 2

Ngôi nhà cũ kỹ nằm lọt thỏm giữa những dãy nhà khang trang ở tỉnh Nam Ninh, Quảng Tây. Chủ nhà không chịu di dời vì tranh cãi với các khoản đền bù với chính quyền.  

Trung Quoc: Ky la nhung ngoi nha '4 mat tien' lot thom giua cao toc hinh anh 3

Ông Luo Baogen và vợ nhất quyết không để chính quyền thảo dỡ ngôi nhà trong dự án xây đường cao tốc mới ở thị trấn Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang dẫn tới cảnh ngôi nhà đứng trơ trọi giữa cao tốc.

Trung Quoc: Ky la nhung ngoi nha '4 mat tien' lot thom giua cao toc hinh anh 4

Trận chiến đòi bồi thường của ông Luo kéo dài suốt 4 năm và hạ màn với cái kết là khoản bồi thường trị giá 40.000 USD.

Trung Quoc: Ky la nhung ngoi nha '4 mat tien' lot thom giua cao toc hinh anh 5

Một trong những ngôi nhà đinh nổi tiếng nhất ở Trung Quốc là tòa nhà ở Trùng Khánh. Chủ tòa nhà đã treo biểu ngữ để phản đối bán đất cho chủ đầu tư. 

Trung Quoc: Ky la nhung ngoi nha '4 mat tien' lot thom giua cao toc hinh anh 6

Hình ảnh chụp từ trên xuống cho thấy ngôi nhà như một ốc đảo bao quanh với hàng loạt công trình xây dựng. Cuối cùng, sau nhiều tháng cố thủ, chủ nhà đã phải chấp nhận rời đi sau khi chủ đầu tư điều hàng chục máy ủi tới. 

Trung Quoc: Ky la nhung ngoi nha '4 mat tien' lot thom giua cao toc hinh anh 7

Một công trình xây dựng được dựng lên xung quanh một ngôi mộ nằm trên một mô đất cao tới 10 m ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. 

Trung Quoc: Ky la nhung ngoi nha '4 mat tien' lot thom giua cao toc hinh anh 8

Ông Yang Youde cầm trên tay cuốn Luật sở hữu của Trung Quốc đứng trước ngôi nhà của mình ở ngoại ô thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Yang đã dùng pháo tự chế để chống trả việc các nhà đầu tư di dời ngôi nhà nhằm phục vụ dự án của họ. 

Cận cảnh những ngôi nhà thuyền kỳ dị

Cận cảnh những ngôi nhà thuyền kỳ dị

Những nhà thuyền kỳ dị nhưng là những tác phẩm nghệ thuật độc đáo của các nghệ sĩ và được rao bán với giá 325,000 bảng Anh.
Hình ảnh khó tin về những ngôi nhà siêu nhỏ trên thế giới

Hình ảnh khó tin về những ngôi nhà siêu nhỏ trên thế giới

Tốc độ đô thị hóa ngày càng gia tăng dẫn đến việc càng nhiều người phải chịu cảnh sống với những không gian chật hẹp, tăm tối trong những ngôi nhà siêu nhỏ.

 (Nguồn: CNN)

Song Hy
Chủ đề:

nhà đinh

,

Trung Quốc

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU