Trung Quốc khai mạc Hội nghị Trung ương 6 khóa 18

Hội nghị Trung ương 6 khóa 18 của Đảng Cộng sản Trung Quốc được cho là nhằm chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng năm tới.

Sự kiện khai mạc hôm nay tại một khách sạn ở phía tây Bắc Kinh và dự kiến kéo dài đến ngày 27/10, theo Straits Times. Đây là hội nghị thứ 6 của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa này.

Trung Quoc khai mac Hoi nghi Trung uong 6 khoa 18 hinh anh 1

Chủ tịch Tập Cận Bình và Trưởng ban Thanh tra Kỷ luật Trung ương Đảng cộng sản Vương Kỳ Sơn

Tân Hoa xã cho biết trọng tâm kỳ họp sẽ là ban hành một bộ quy chuẩn đạo đức mới cho các đảng viên cao cấp, trong đó có 376 ủy viên Trung ương Đảng, 25 ủy viên Bộ chính trị và 7 ủy viên Ban thường vụ Bộ chính trị.

Các kỳ họp lần thứ 6 cũng được cho nhằm chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng vào năm tiếp theo. Danh sách nhân sự này sẽ được thống nhất vào kỳ họp thứ 7. 

Năm trong số 7 thành viên Ban thường vụ Bộ chính trị, trừ Chủ tịch Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Khắc Cường, sẽ nghỉ hưu vào kỳ đại hội tới. Tuổi hưu không chính thức của quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc là 68. 

Một tuần trước kỳ họp lần này, truyền hình nhà nước Trung Quốc phát sóng bộ phim tài liệu dài 8 phần về cuộc chiến chống tham nhũng do Chủ tịch Tập phát động. 

People’s Tribune, một tờ báo nhà nước khác, đăng bài nhấn mạnh vai trò lãnh đạo trung tâm của ông Tập. Tờ báo này dẫn một cuộc thăm dò cho thấy công chúng Trung Quốc tin tưởng rằng ông Tập là một người mạnh mẽ, đủ khả năng lèo lái quá trình trỗi dậy của Trung Quốc.ng này, được coi là bước chuẩn bị cho đại hội Đảng năm sau.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.