• Zalo

Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên tránh làm leo thang căng thẳng

Thế giới Thứ Sáu, 05/02/2016 04:07:00 +07:00

Trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đã kêu gọi Triều Tiên tránh làm leo thang căng thẳng với kế hoạch phóng rocket mang vệ tinh.

Trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đã kêu gọi Triều Tiên tránh làm leo thang căng thẳng với kế hoạch phóng rocket mang vệ tinh trong thời gian tới.

Hãng tin Yonhap ngày 5/2 dẫn bản tin cùng ngày của Kênh truyền hình Phoenix (Hong Kong) cho biết trong chuyến thăm Triều Tiên từ ngày 2-4/2 vừa qua, Trưởng đoàn đàm phán sáu bên của Trung Quốc Vũ Đại Vĩ đã kêu gọi nước này tránh làm leo thang căng thẳng với kế hoạch phóng rocket mang vệ tinh trong thời gian tới - điều mà đông đảo dư luận cho là vỏ bọc của một vụ thử tên lửa đạn đạo tầm xa.
Người dân Hàn Quốc theo dõi bản tin về những rung chấn của động đất gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên
Người dân Hàn Quốc theo dõi bản tin về những rung chấn của động đất gần bãi thử hạt nhân Punggye-ri của Triều Tiên 
Thông tin trên được Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình trên khi đang tiến hành chuyến thăm Vương quốc Anh.

Tại Bình Nhưỡng, ông Vũ Đại Vĩ đã chuyển tải quan điểm của chính phủ nước này đến Triều Tiên là Trung Quốc muốn duy trì ổn định, tránh mọi động thái có thể leo thang căng thẳng.

Ông Vương Nghị cũng nhắc lại quan điểm của Trung Quốc rằng tất cả các bên liên quan cần hợp tác để nối lại đàm phán về vấn đề hạt nhân của Triều Tiên, tuy nhiên ông không cho biết chi tiết về phản hồi của phía Triều Tiên.

Nguồn: Vietnam+

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trung Quốc kêu gọi Triều Tiên tránh làm leo thang căng thẳng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin