• Zalo

Trung Quốc kêu gọi phản ứng kiềm chế sau khi Triều Tiên phóng tên lửa

Thế giớiThứ Ba, 12/05/2015 12:05:00 +07:00

Ngày 9/5, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, vi phạm nhiều nghị quyết của Liên Hợp Quốc cấm Bình Nhưỡng thực hiện các vụ phóng.

(VTC News) - Ngày 9/5, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm, vi phạm nhiều nghị quyết của Liên Hợp Quốc cấm Bình Nhưỡng thực hiện các vụ phóng.

Trong cuộc họp ngày 11/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh kêu gọi cộng đồng quốc tế phản ứng kiềm chế với động thái phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên, Itar Tass cho biết.
Tên lửa đạn đạo Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm
Tên lửa đạn đạo Triều Tiên phóng đi từ tàu ngầm 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói: "Chúng tôi hi vọng tất cả các bên sẽ có nỗ lực giảm căng thẳng, hỗ trợ cho hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên".

Ngày 9/5, Truyền thông Triều Tiên loan báo nước này thử thành công tên lửa đạn đạo bắn từ tàu ngầm 'tại một địa điểm cách khá xa đất liền'.

Video Triều Tiên khoe tên lửa trong lễ duyệt binh

Bản tin của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA nói nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đích thân thị sát cuộc thử nghiệm, nhưng thời gian cụ thể không được tiết lộ.

KCNA cũng dẫn lời ông Kim khẳng định Bình Nhưỡng hoàn toàn có khả năng tự sản xuất loại tên lửa đạn đạo này. Ông Kim cũng nhấn mạnh loại vũ khí này có thể sẽ giáng xuống đầu kẻ thù bất cứ lúc nào.

Tin về vụ thử tên lửa được cho là mang tính chiến lược của Triều Tiên đến một ngày sau khi nước này tuyên bố sẽ bắn thẳng vào các tàu Hàn Quốc mà không cần cảnh cáo - trong trường hợp lãnh hải của Bình Nhưỡng bị xâm phạm.

Tùng Đinh
(theo Itar Tass)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !