Trung Quốc: Hơn 1 triệu người sơ tán, đường phố ngập trong biển nước do siêu bão Lekima

(VTC News) - Hơn một triệu người được sơ tán trước khi cơn bão Lekima đổ bộ vào khoảng 1h45 sáng thứ Bảy tại thành phố Ôn Lĩnh, phía đông tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

Video: Bão Lekima đổ bộ tại thành phố Ôn Lĩnh

Với sức gió tối đa 187 km/h, siêu bão dự kiến sẽ mang mưa lớn đến các tỉnh An Huy, Phúc Kiến, Giang Tô và Chiết Giang và thành phố Thượng Hải.

Vào trưa thứ Sáu, Chiết Giang đã nâng phản ứng khẩn cấp lên cấp cao nhất. Tỉnh đã đóng cửa hàng trăm phà, hủy 288 chuyến bay và đình chỉ  các tuyến đường sắt. Chính quyền địa phương đã tập hợp đội cứu hộ gồm gần 1.000 thành viên, với 150 xe cứu hỏa và 153 tàu theo yêu cầu.

Tính đến sáng thứ bảy, đã có 253.000 người ở Thượng Hải được di dời. Cơn bão đã thổi bay gần 3.000 cây và gây ra sự cố cho 100 đường dây điện, trong đó có 80 đường đã được khôi phục. Thượng Hải đã bị ảnh hưởng bởi mưa bão kể từ chiều thứ Sáu, theo sở kiểm soát lũ lụt thành phố.

Lekima dự kiến sẽ di chuyển với tốc độ khoảng 15 km mỗi giờ về phía bắc và phía tây, sức gió giảm bớt.

Hàng loạt chuyến bay Việt Nam - Đài Loan bị hủy do bão Lekima

Hàng loạt chuyến bay Việt Nam - Đài Loan bị hủy do bão Lekima

Do ảnh hưởng của bão Lekima tại Đài Loan (Trung Quốc), nhiều chuyến bay giữa Việt Nam – Đài Loan trong 3 ngày 8 - 10/8 sẽ bị hủy hoặc đổi giờ.
Trung Quốc ban hành 'báo động đỏ' trước siêu bão Lekima

Trung Quốc ban hành 'báo động đỏ' trước siêu bão Lekima

Trung Quốc đưa ra cảnh báo cao nhất đối với các khu vực ven biển tỉnh Chiết Giang hôm 9/8 trước một cơn bão mạnh kèm theo mưa to và sức gió gió hơn 200km/h.

 (Nguồn: Tân Hoa Xã)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU