• Zalo

Trung Quốc hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho 91% học sinh từ 12-17 tuổi

Thời sự quốc tếThứ Tư, 15/09/2021 17:16:38 +07:00
(VTC News) -

Trước sự bùng phát tại trường tiểu học ở tỉnh Phúc Kiến, Bộ Giáo dục Trung Quốc ra thông báo về việc xây dựng tuyến phòng thủ vững chắc chống dịch trong nhà trường.

Thông báo vừa được đăng tải ngày 15/9 trên trang thông tin chính thức của Bộ Giáo dục Trung Quốc. Theo đó, Bộ này yêu cầu các trường phải tiếp tục triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Trung thu, Quốc khánh và học kỳ mùa Thu.

Trung Quốc hoàn thành tiêm vaccine COVID-19 cho 91% học sinh từ 12-17 tuổi - 1

Một nữ sinh ở Bắc Kinh tiêm vaccine COVID-19 hôm 21/8. (Ảnh: Tân Hoa xã)

Thông báo yêu cầu cơ quan giáo dục và trường học địa phương phải nhận thức rõ tình hình dịch bệnh hiện nay trong hệ thống giáo dục, coi đây là việc hệ trọng hàng đầu, không để xảy ra tình trạng buông lỏng, lơ là và phải tìm ra những kẽ hở trong công tác phòng chống dịch học đường. Ngoài ra, cần tăng cường giám sát, kiểm tra và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch khoa học và chuẩn xác hơn nhằm xây dựng tuyến phòng thủ an toàn chống dịch trong nhà trường.

Thông báo cũng yêu cầu tăng cường rà soát các đối tượng trọng điểm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trong trường học, tuân thủ việc phòng chống dịch qua người, đồ vật, môi trường và cùng lúc phòng chống nhiều loại dịch bệnh, theo dõi chặt chẽ sức khoẻ của giáo viên và học sinh. Kiểm soát chặt các hoạt động tụ tập đông người trong nhà. Tăng cường công tác vệ sinh trường lớp. Làm tốt việc tiêm chủng cho giáo viên và học sinh đủ điều kiện trên cơ sở “tuân thủ pháp luật, được thông báo, đồng ý và tự nguyện”.

Theo Bộ Giáo dục Trung Quốc, hiện nay, số giáo viên và học sinh trên 18 tuổi tiêm đủ 2 mũi vaccine COVID-19 trong hệ thống giáo dục nước này đạt 95% và học sinh từ 12-17 tuổi đạt 91%.

Thông báo nhấn mạnh, ngành giáo dục và trường học địa phương cần tiếp tục cải thiện cơ chế ứng phó khẩn cấp và tăng cường công tác phòng chống dịch trong dịp Tết Trung thu và Quốc khánh sắp tới.

Thông báo mới này được đưa ra sau khi thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc bùng phát dịch cộng đồng từ một trường tiểu học hôm 10/9. Trong số 152 ca bệnh và 13 trường hợp không triệu chứng tính đến thời điểm này, có ít nhất 36 học sinh dương tính với SARS-CoV-2.

PV(VOV-Bắc Kinh)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp