• Zalo

Trung Quốc hạn chế bay với hàng không Triều Tiên

Thế giới Thứ Tư, 17/08/2016 18:05:00 +07:00

Thông báo được gửi đi sau khi một máy bay thuộc hãng hàng không một sao duy nhất trên thế giới của Triều Tiên gặp sự cố, phải hạ cánh khẩn cấp tại Trung Quốc.

Trung Quốc sẽ "có các biện pháp thích hợp để hạn chế hoạt động" của hãng hàng không Air Koryo từ Triều Tiên, trang Channel News Asia dẫn thông cáo của cơ quan điều hành hàng không dân dụng Trung Quốc hôm nay cho hay. Thông cáo không nêu chi tiết về "các biện pháp" được nhắc đến.

Một máy bay của Air Koryo đậu tại sân bay Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Một máy bay của Air Koryo đậu tại sân bay Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.

Air Koryo là hãng hàng không một sao duy nhất của thế giới, theo đánh giá của trang xếp hạng độc lập Skytrax vào năm 2014.

Tiêu chuẩn một sao được hiểu là dành cho các hãng hàng không chất lượng thấp, chưa đạt được mức tiêu chuẩn trung bình của ngành hàng không dân dụng thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Air Koryo ở vị trí này.

Thông cáo được phía Trung Quốc đưa ra sau khi một máy bay của hãng hàng không Air Koryo gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại Thẩm Dương, một thành phố ở miền đông bắc Trung Quốc, vào cuối tháng trước.

Chiếc máy bay Tupolev Tu-204-300 được chế tạo tại Nga đang trên đường bay từ Bắc Kinh đến Bình Nhưỡng thì phát hiện có khói trong cabin. Sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra và phát hiện 3 lỗi và yêu cầu hãng hàng không Triều Tiên phải khắc phục.

Theo thông cáo, Air Koryo phải nâng cao trình độ xử lý sự cố của phi hành đoàn, cách liên lạc với kiểm soát không lưu cũng như cải thiện quy trình bảo trì máy bay. Hãng hàng không cũng được đề nghị cải thiện về kỹ năng xử lý khi máy bay nổ lốp, cháy động cơ, giảm áp suất đột ngột cũng như kiểm tra lại hệ thống cảnh báo va chạm.

Hãng hàng không Triều Tiên từng rơi vào danh sách cấm bay của Liên minh Châu Âu (EU) vào năm 2006. Đến năm 2010, Air Koryo được EU cho phép bay trở lại qua không phận các quốc gia thuộc liên minh nhưng chỉ cho phép duy nhất với loại máy bay Tu-204 của hãng.

Phần lớn các chuyến bay quốc tế của Air Koryo là đi đến Trung Quốc hoặc vùng Viễn Đông của Nga. Rất ít người dân Triều Tiên được cho phép xuất cảnh.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều