Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trung Quốc gửi đặc phái viên đến Triều Tiên sau chuyến thăm của ông Trump

Thế giới Thứ Tư, 15/11/2017 11:54:00 +07:00

Theo Tân Hoa Xã, một đặc phái viên của Trung Quốc sẽ có chuyến thăm đến Triều Tiên vào ngày 17/11, không lâu sau khi Tổng thống Mỹ kết thúc chuyến thăm Trung Quốc.

Theo Tân Hoa Xã, Tống Đào, đặc phái viên của Tổng Bí thư Đảng cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm đến Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên vào ngày 17/11.

Ông Tống, Trưởng ban Ban Liên lạc đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ đến Triều Tiên để thông tin về Đại hội Đảng thứ 19.

tong-dao-trung-quoc-1

 Ông Tống Đào, đặc phái viên Trung Quốc sẽ lên đường thăm Triều Tiên trong 2 ngày tới. (Ảnh: CRI Online)

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã kết thúc chuyến thăm Trung Quốc trong 3 ngày từ 8-10/11, một điểm đến trên hành trình công du châu Á của ông. Ông Trump là lãnh đạo thế giới đầu tiên đến Trung Quốc kể từ sau Đại hội Đảng Cộng sản lần thứ 19.

Tại Trung Quốc, Tổng thống Mỹ Donald Trump thúc giục nước này hành động tích cực hơn để hạn chế Triều Tiên và cho rằng Trung Quốc có thể giải quyết vấn đề chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

dac-phai-trung-quoc-den-trieu-tien

 Tổng thống Mỹ vừa kết thúc chuyến thăm Trung Quốc kéo dài 3 ngày. (Ảnh: Reuters)

Đáp lại, Chủ tịch Tập Cận Bình nhắc lại rằng Trung Quốc sẽ nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên. "Chúng tôi đang cố gắng giải quyết vấn đề bán đảo Triều Tiên thông qua đối thoại và tham vấn", ông Tập nói.

Ngoại trưởng Mỹ Tillerson nói cả hai lãnh đạo đều nhất trí rằng họ không chấp nhận Triều Tiên vũ trang hạt nhân nhưng ông thừa nhận giữa họ có một số khác biệt về chiến thuật và thời gian.

Video: Trung tâm báo chí phục vụ 3000 phóng viên Đại hội Đảng Trung Quốc

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin