Trung Quốc giận dữ vụ 2 máy bay F-18 của Mỹ hạ cánh xuống Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 2/4 đã bày tỏ sự giận dữ về việc 2 máy bay F-18 của Mỹ hạ cánh xuống Đài Loan một ngày trước đó.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh nhấn mạnh: “Chúng tôi kịch liệt phản đối hành động này của phía Mỹ. Trung Quốc yêu cầu Mỹ phải tôn trọng chính sách “một quốc gia” của Trung Quốc và phải xử lý vụ này một cách thận trọng và phù hợp”.
            Một chiếc F-18 của Mỹ hạ cánh xuống tàu sân bay USS  Theodore Roosevelt 

Một chiếc F-18 của Mỹ hạ cánh xuống tàu sân bay USS Theodore Roosevelt 

Trước đó, truyền thông Đài Loan đưa tin, 2 chiếc máy bay F-18 này đã hạ cánh xuống một căn cứ quân sự ở phía Nam vùng lãnh thổ này ngày 1/4 sau khi gặp phải sự cố về máy móc.

Người phát ngôn Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan Mark Zimmer cho biết, hai chiếc máy bay F-18 này cất cánh từ một căn cứ quân sự của Mỹ tại Nhật Bản để tham gia vào một cuộc tập trận tại khu vực Đông Nam Á.
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa