Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 4 tháng

Thời sự quốc tếChủ Nhật, 26/12/2021 07:23:52 +07:00
(VTC News) -

Trung Quốc hôm 25/12 báo cáo số lượng ca nhiễm SARS-CoV-2 mới cao nhất trong 4 tháng, trong khi các quan chức gấp rút ngăn chặn dịch bùng phát ở một số khu vực.

Theo Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này có 140 ca COVID-19 mới hôm 25/12, trong đó 87 ca lây truyền tại địa phương, so với 55 ca một ngày trước đó.

Trung Quốc đang trong tình trạng báo động cao về các ca nhiễm mới khi chuẩn bị tổ chức Thế vận hội mùa đông vào tháng 2 tại thủ đô Bắc Kinh. Hầu hết các ca mới hôm 25/12 đều ở thành phố Tây An, thuộc tỉnh Thiểm Tây, nơi 13 triệu cư dân đang bị phong tỏa.

Trung Quốc ghi nhận số ca COVID-19 cao nhất trong 4 tháng - 1

Người dân đeo khẩu trang tại Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: Reuters)

Tây An phát hiện 75 ca lây truyền cộng đồng có triệu chứng ngày 25/12, số ca hàng ngày cao nhất trong năm và đảo ngược sự suy giảm của ngày hôm trước. Tuy nhiên giới chức thành phố cho biết chưa có ca nào do biến thể Omicron gây ra.

Trong khi đó, đài truyền hình nhà nước Trung Quốc CCTV đưa tin, tại thành phố Thâm Quyến, 5 hành khách đến trên chuyến bay từ Los Angeles đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona và 3 người được xác nhận là bị nhiễm biến thể Omicron.

Trên toàn quốc, Trung Quốc báo cáo một số ít ca nhiễm Omicron ở khách du lịch quốc tế.

Số ca có triệu chứng lây truyền cộng đồng tại Tây An ở mức 330, rất ít so với các đợt bùng phát ở nhiều nơi khác, nhưng thành phố đã áp dụng các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt.

Cư dân bị cấm rời khỏi thành phố mà không có sự cho phép của người sử dụng lao động hoặc chính quyền địa phương và các hộ gia đình chỉ được cử một người đi mua sắm nhu yếu phẩm hai ngày một lần.

Các quan chức địa phương cũng phải đối mặt với sự trừng phạt vì dịch bùng phát và các chuyến bay nội địa dự kiến ​​khởi hành từ thành phố hôm 24/12 đã bị hủy bỏ.

Theo truyền thông Trung Quốc, các ca bệnh từ Tây An cho đến nay đã lây lan sang 5 thành phố khác, bao gồm cả Bắc Kinh, làm dấy lên lo ngại về tốc độ lây lan nhanh chóng của virus.

 

Phương Anh(Nguồn: Straits Times)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp